Tin Nước NhậtViệc làm tại Nhật

Mie Nhật bản – nên chọn nghề nào khi đi xuất khẩu lao động tại đây

Báo Nhật – Mie Nhật Bản không chỉ là vùng đất mang đậm nét văn hóa Nhật bản và là cội nguồn của nhiều truyền thống cổ xưa mà còn là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn được đi xuất khẩu lao động. Dưới đây sẽ là những điểm mạnh, điểm đặc trưng của tỉnh Mie và ngành nghề mà bạn nên chọn khi đi XKLĐ tại đây để có công việc thuận lợi và phù hợp nhất.

Khái quát về điều kiện tự nhiên tỉnh Mie Nhật bản

Tỉnh Mie là tỉnh phía Đông nam của Nhật bản,nằm trên đảo Honshu. Tỉnh với một mặt giáp biển đường bờ biển chạy dài. Nhìn trên bản đồ bạn có thể dễ dàng nhận ra tỉnh Mie bởi đường bờ biển uốn lượn, mỏm nhô ra chạy quanh.

Chính đặc điểm gần biển đã mang đến cho Mie những đặc trưng riêng về kinh tế, khí hậu.

Tỉnh Mie có khí hậu ôn hòa, ấm áp, lượng mưa trung bình. Nơi đây có khí hậu khá dễ chịu không quá nóng cũng không quá lạnh giá vào mùa đông. Đây chính là điểm mà nhiều người luôn rất thích đến đây sinh sống.

Vị trí địa lý Mie Nhật Bản:

Phía Bắc giáp với Gifu, Aichi

Phía Nam giáp với: Wakayama

Phía Đông giáp với Kyoto, Shiga và Nara

Vùng đất mang tâm hồn Nhật bản

Mie là tỉnh thành mang nhiều những tinh hoa nét đẹp văn hóa truyền thống của Nhật bản cổ xưa. Bởi vậy, Mie được xem như mang trong mình “ hơi thở” của Nhật bản.

Cố hương của Ninja Iga

mie-nhat-ban-nen-chon-nghe-nao-khi-di-xuat-khau-lao-dong-tai-day1

Ai là fan hâm mộ về Ninja Nhật bản chắc sẽ biết đến tỉnh Mie bởi nơi đây chính là quê hương cội nguồn của Ninja Iga. Hiện tại đây có rất nhiều vật trưng bày, khu nhà, tư liệu về Ninja để bạn có thể tìm hiểu.

Bảo tàng Segukan

Đây là bảo tàng mang đậm dấu ấn bàn tay của con người xây dựng nhằm tái hiện lại lịch sử và văn hóa Nhật bản thời đại cổ xưa. Nơi đây thu hút khách du lịch tới để tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu thêm về lịch sử Nhật bản

Đền thần Ise Jingu

Đền thần mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn của người dân Mie và Nhật bản. Điện chính bên trong thờ thần Amaterasu Omikami – ông tổ của hoàng thất Nhật Bản, điện chính bên ngoài là nơi thờ thần Toyokeno Omikami phụ trách lương thực, mùa màng.

Đảo ngọc trai Mikimoto

mie-nhat-ban-nen-chon-nghe-nao-khi-di-xuat-khau-lao-dong-tai-day2

Đây chính là đảo nuôi và khai thác ngọc trai hàng đầu trên toàn thế giới. Ngọc trai nơi đây luôn nổi tiếng và trở thành một trong những món đồ trang sức mà ai cũng khao khát có được. Bạn có thể đến đây tham quan và thưởng thức vẻ đẹp của biển kết hợp với những viên ngọc trai sáng bóng, thu hút.

Vùng đất với sự phát triển rực rỡ của ngành ngư nghiệp

Như đã nói ở trên do đặc trưng giáp biển, vùng vịnh kéo dài Mie là tỉnh thành có sự phát triển ngư nghiệp số một tại Nhật bản. Các ngành như nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, chế biến thủy sản tại Mie luôn chiếm tỷ trọng cao trong ngành kinh tế.

Đặc biệt tại vùng vịnh, ngành khai thác nuôi trai lấy ngọc vô cùng nổi tiếng. Ngọc trai xuất xứ từ tỉnh Mie là một trong những ngọc trai nổi tiếng nhất thế giới.

Khai thác, nuôi trai lấy ngọc - nghề kiếm tiền tỷ của người dân Mie

Khai thác, nuôi trai lấy ngọc – nghề kiếm tiền tỷ của người dân Mie

Chính bởi vậy nếu bạn đi xuất khẩu lao động tại đây ngành đầu tiên bạn nên lựa chọn đó là đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản. Hàng năm tại đây luôn thiếu hụt một lượng lao động lớn để đáp ứng nhu cầu và công suất của hệ thống nhà máy, ngư trường lớn tại đây.

Một số đơn hàng nổi bật tại Mie Nhật bản

Nếu nói đến tỉnh Mie hiện nay tại Việt nam tỉnh thường xuyên có đơn hàng về thủy sản. Đây chính là ngành thế mạnh chủ lực và cần nhiều lao động của tỉnh.

Thứ hai chính là ngành nông nghiệp. Nông nghiệp tại Mie như trồng cây ăn quả, nông trường, chăn nuôi tại đây cũng khá phát triển. Nhìn chung tại Mie sẽ là vùng đất vô cùng tuyệt vời cho những bạn muốn đi xuất khẩu lao động ngành nông , ngư nghiệp, may mặc,..

Nguồn: Viet HR

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...