Tin Nước Nhật

Một người đàn ông Osaka bị bắt vì đã ăn trộm chiếc quần jeans có giá trị tới 150.000 yen!

Báo Nhật – Nghi phạm đã bị bắt ngay tại hiện trường vụ trộm với chiếc quần jeans cổ điển có một không hai có giá trị lên tới hàng nghìn đô la!

Yujiro Fukudome, một thanh niên 22 tuổi ở thành phố Toyonaka (Osaka) đã bị cảnh sát bắt với cáo buộc trộm một chiếc quần jeans vào ngày 15/02 từ một cửa hàng quần áo cũ ở gần thành phố Osaka. Điều đặc biệt ở đây, đó chính là chiếc quần có giá trị lên tới 159.840 yen (tương đương với 33,6 triệu đồng). Đó là một chiếc quần jeans được nhập khẩu từ những năm 1930 và vẫn được giữ trong tình trạng như mới. Đây cũng là kiểu quần jeans không còn được tìm thấy tại Nhật Bản, vậy nên không quá ngạc nhiên với mức giá như vậy.

Fukudome kẻ đánh cắp chiếc quần, cũng chính là nhân viên bán thời gian tại cửa hàng đã có thể dễ dàng lọt qua hệ thống an ninh bằng tia laser cực kì phức tạp và chi tiết được sử dụng để bảo vệ chiếc quần jeans phiên bản cực hiếm này, và đánh cắp thành công chiếc quần vào chiều ngày 14/02. Để nhằm tránh bị phát hiện, tên trộm trẻ tuổi đã mang “chiến lợi phẩm” đắt giá của mình đến một cửa hàng đồ cũ ở khu vực khác trong thị trấn để bán lại nó. Nhưng, sai lầm chết người mà tên trộm đã không nhận ra rằng, đó là những mặt hàng cực hiếm không có chiếc thứ hai, vậy nên việc lùng ra dấu vết của món hàng thực ra chẳng khó khăn gì.

Chân dung của tên trộm 22 tuổi, Yujiro Fukudome

Nhân viên của cửa hàng đồ cũ nơi tên trộm bán lại đồ đã tham khảo giá chính thức cho chiếc quần trên mạng internet, và với việc chỉ tìm thấy một cửa hàng duy nhất tại Nhật Bản có rao bán chiếc quần cùng loại, cũng chính là cửa hàng đã bị trộm, nhân viên đã liên hệ ngay với cửa hàng để hỏi xem mức giá tốt mua lại chiếc quần là bao nhiêu.

Tất nhiên, cửa hàng nơi chiếc quần bị đánh cắp đã ngay lập tức thông báo rằng đó là chiếc quần jeans duy nhất tại Nhật Bản, không xuất hiện chiếc thứ hai tương tự, và nó mới bị đánh cắp ngay gần đây. Nhân viên bán hàng sau đó đã gọi cho cảnh sát và khéo léo lừa

Fukudome ở lại cửa hàng bằng cách kéo dài thời gian thẩm định giá trị chiếc quần.

Tên trộm tất nhiên đã bị bắt ngay tại cửa hàng sau đó, trong khi đang cố gắng bán chiếc quần hiếm đã đánh cắp được, chỉ vì không ngờ được hành động của nhân viên cửa hàng. Vậy nên, bài học rút ra cho những tên trộm nếu muốn thực hiện những phi vụ bất chính một cách trót lọt, đó chính là đừng lựa chọn những món hàng quá quý hiếm, hay là hãy suy nghĩ kĩ hơn trước khi định bán lại nó một cách công khai!

Nguồn: Soranews24

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...