Tin Nước Nhật

Tạm ngưng bán ấn phẩm khiêu dâm vì sợ ảnh hưởng hình ảnh quốc gia

Báo Nhật – Hai trong số các chuỗi cửa hàng tiện ích lớn tại Nhật sẽ ngừng bán văn hóa phẩm khiêu dâm vì lo ngại khả năng tiếp cận dễ dàng những ấn phẩm người lớn sẽ gây tổn hại đến hình ảnh đất nước Nhật Bản trước du khách quốc tế.

Seven-Eleven và Lawson sẽ tạm ngưng bán ấn phẩm khiêu dâm. Ảnh: Nikkei.

Trước thềm World Cup Rugby và Olympic 2020, hai chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn tại Nhật Bản là Seven-Eleven và Lawson sẽ ngưng bán ấn phẩm khiêu dâm từ giờ cho đến hết tháng 8 để củng cố hình ảnh đất nước, đồng thời giúp phụ nữ và trẻ em mua sắm thoải mái hơn.

Seven-Eleven hiện có khoảng 20.000 cửa hàng trên khắp nước Nhật, Lawson có 14.000 cửa hàng. Trong các cửa hàng này, ấn phẩm khiêu dâm được đặt trên một kệ riêng, tách biệt với các ấn phẩm khác, kèm theo bảng cảnh báo trên 20 tuổi mới được mua.

Thường bìa ngoài những ấn phẩm người lớn này không có hình khiêu dâm quá lộ liễu mà chỉ có vài hình mang tính kích thích trí tưởng tượng khách mua.

Trước Seven-Eleven và Lawson, Ministop cũng đã ngừng bán ấn phẩn khiêu dâm vào năm 2017, và FamilyMart cũng làm tương tự, nhưng chỉ với 2.000 trong số 16.000 cửa hàng của chuỗi.

Theo một khảo sát được thực hiện vào năm 1989 của Văn phòng Công dân và văn hóa Tokyo, 92% của hàng tiện lợi tại thủ đô nước Nhật có bán tạp chí người lớn, bao gồm cả những quyển truyện tranh người lớn.

Về sau, trong bối cảnh du khách quốc tế đến Nhật ngày càng nhiều và không ít trong số đó cảm thấy có phần sốc trước sự phổ biến của văn hóa khiêu dâm nơi đây, kể cả ấn phẩm khiêu dâm trẻ em, Shintaro Ishihara, thị trưởng theo trường phái bảo thủ của Tokyo trong giai đoạn 1999 – 2012, đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế ngành công nghiệp tình dục tại Tokyo.

Một lý do khác nữa được cho là ảnh hưởng đến quyết định ngừng bán công khai các tạp chí người lớn là vì doanh số sụt giảm nghiêm trọng do sự phát triển của ấn phẩm khiêu dâm trên Internet.

Nguồn: tuoitre.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...

Tin Nước Nhật

Showbiz Nhật Bản: Tội ác tình dục và những bản hợp đồng nô lệ đáng sợ

Báo Nhật – Những ông chủ trong giới showbiz Nhật Bản luôn...