Tin Nước Nhật

Tội phạm hóa trang thành cảnh sát cướp 160 kg vàng ở Nhật

Báo Nhật – Tòa án ở Nhật Bản vừa tuyên mức án cao nhất là 7 năm tù cho ba kẻ tội phạm hóa trang thành cảnh sát cướp 160 kg vàng ngay trên đường phố Fukuoka vào năm 2016.

AFP dẫn lời phát ngôn viên tòa án quận Fukuoka, phía nam Nhật Bản, cho biết tòa đã tuyên án “7 năm tù giam đối với Tomonori Shiraishi, 36 tuổi và 5,5 năm tù cho Takahiro Shirane, 28 tuổi, cùng Takumi Uchida, 26 tuổi”. Ba người này bị buộc tội trộm 160 kg vàng vào ba năm trước.

Năm 2016, truyền thông Nhật Bản đưa tin ba kẻ tội phạm hóa trang thành cảnh sát đã cướp gần 160 kg vàng với trị giá 7 triệu USD. Khi người bị hại đang đi trên đường ở phía nam thành phố Fukuoka mang theo vali vàng, ba tên cướp trong trang phục cảnh sát đã yêu cầu họ dừng lại và giao nộp vali, cho rằng đây là vàng buôn lậu.

Số vàng trong vali bị cướp là 160 kg, trị giá khoảng 7 triệu USD. Ảnh: AFP.

Vì bị yêu cầu bất ngờ, các nạn nhân đã giao vali vàng cho ba “cảnh sát giả” và nhìn những kẻ này lái xe đi mất. Các nạn nhân cho biết thực sự đã mua số vàng này vào ngày hôm trước. Khi bị cướp, họ đang mang vàng đi bán. Theo truyền thông địa phương, ban đầu cảnh sát cho biết số vàng trị giá 600 triệu yen, sau đó lại tiết lộ giá trị của vali vàng là 750 triệu yen.

Đây không phải là các nạn nhân duy nhất bị cướp số tài sản lớn như vậy trên đường phố Fukuoka. Năm 2017, ba tên cướp đeo mặt nạ đã cướp 380 triệu yen tiền mặt đựng trong vali của một doanh nhân vừa rút tiền ở ngân hàng để mua vàng miếng.

Nguồn: zing.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...