Tin Nước Nhật

Từ 7/1 du lịch Nhật Bản sẽ phải trả ‘thuế tạm biệt’

Báo Nhật – Đây là loại thế được Quốc hội Nhật Bản thông qua từ tháng 4/2018 và dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 7/1/2019.

Từ ngày 7/1, khách du lịch nước ngoài cũng như những người có quốc tịch Nhật Bản sẽ phải trả khoản tiền thuế tạm biệt (sayonara tax) khi rời khỏi quốc gia này bằng phương tiện máy bay hoặc tàu thủy. Khoản thuế trên là 1.000 yên (tương đương khoảng 9,19 USD). Khoản thuế này chỉ miễn với trẻ em dưới 2 tuổi và hành khách nối chuyến rời Nhật Bản trong vòng 24 tiếng kể từ khi tới đây.

Từ ngày 7/1, Nhật Bản sẽ áp dụng thuế tạm biệt.

Theo truyền thông Nhật Bản, thuế tạm biệt ra đời với mục đích thu về cho đất nước này mỗi năm khoảng 43 tỷ yên (tương đương 400 triệu USD/năm). Số tiền trên được sử dụng hoàn toàn cho các dự án nâng cấp chắt lượng du lịch ở xứ sở mặt trời.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản. Đây cũng là quốc gia luôn đừng đầu trên thế giới về chất lượng du lịch. Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng tới năm 2020, thời điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo, họ sẽ đón tiếp 40 triệu du khách tới đây.

Được biết, thuế tạm biệt là loại thuế đầu tiên được thông qua ở Nhật Bản kể từ năm 1992 và đây cũng không phải quốc gia đầu tiên áp dụng loại thuế này. Trước đó, Hàn Quốc và Australia đã có thuế tạm biệt.

Nguồn: Tin tức Việt Nam

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...