Trùm mafia số nhọ: Lẩn trốn gần 15 năm, cuối cùng lại “sa lưới” chỉ vì… quá nổi trên Facebook

Báo Nhật – Một trùm mafia Nhật Bản mới đây đã bị cảnh sát Thái Lan tóm gọn chỉ vì hình xăm sau lưng của ông bị lộ và lan truyền trên Facebook.

Một ông trùm Yakuza người Nhật mới đây đã bị cảnh sát “tóm gọn” sau hơn 14 năm lần trốn ở Thái Lan. Được biết, lí do ông này bị bắt chính là vì hình xăm “độc” sau lưng đã được lan truyền rộng rãi trên Facebook, tiết lộ những chia tiết liên quan đến băng đảng của ông.

Ông Shigeharu Shirai, 72 tuổi, đã bị nhóm SWAT của Thái Lan bắt giữ hôm thứ Tư (10/1) tại thị trấn Lopburi ở Thái Lan trong khi đang đi mua sắm. Ông trùm Yakuza này đã trốn khỏi Nhật vào năm 2003 sau khi bị cáo buộc giết chết đối thủ của mình khi ông còn là một thành viên của tổ chức tội phạm khét tiếng này.


Bức ảnh khiến cho ông trùm mafia bị cảnh sát "tóm gọn"
Bức ảnh khiến cho ông trùm mafia bị cảnh sát “tóm gọn”


Được biết, người đàn ông này đã thành công trốn ở Thái Lan trong gần 15 năm
Được biết, người đàn ông này đã thành công trốn ở Thái Lan trong gần 15 năm


Các hình xăm trên người của ông Shirai được cảnh sát điều tra
Các hình xăm trên người của ông Shirai được cảnh sát điều tra

Ông này đã thành công khi sống ẩn dật với vợ của mình gần 15 năm trời ở Thái Lan, mặc dù rất nhiều lần Cục Di trú Thái Lan phối hợp cùng với Interpol mở cuộc điều tra nhưng vẫn không bắt được ông ta.

Bức ảnh của Shirai được một cư dân mạng Thái Lan đăng tải khi trùm mafia cởi trần, để lộ hình xăm và ngón tay bị chặt một đốt. Đây là những dấu hiệu rất rõ ràng để nhận biết người là thành viên của băng đảng Yakuza khét tiếng. Được biết, các thành viên trong băng đảng Yakuza thường bị chặt một đốt ngón tay út để trừng phạt một tội lỗi nào đó, hay để chứng tỏ lòng trung thành với ông trùm của mình.

Trong bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, ông Shirai đội một chiếc mũ bóng chày màu đen, mặc quần sóoc màu bộ đội và cởi phanh áo sơ mi để ngồi chơi cờ với một vài người bạn để lộ hình xăm sau lưng. Người chụp được bức ảnh về ông này đã đăng lên trang Facebook cá nhân của mình cùng với dòng bình luận: “Bác đúng là thần tượng của cháu. Khi nào đủ tuổi, nhất định cháu sẽ đi xăm một hình thật “chất” giống như bác.”

Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ, có hơn 10.000 người đã đăng tải lại bức ảnh này và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cảnh sát Nhật Bản. Sau đó, họ liên lạc với cảnh sát Thái Lan và Shirai để tiến hành bắt giữ.


7 thành viên trong băng nhóm của ông đã bị bắt trong những năm trước đó
7 thành viên trong băng nhóm của ông đã bị bắt trong những năm trước đó


Bàn tay của ông Shirai với một ngón tay út bị chặt đứt
Bàn tay của ông Shirai với một ngón tay út bị chặt đứt

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Thái Lan, ông General Wirachai Songmetta cho biết người đàn ông này “cầm đầu” băng đảng Kodakai Yakuza và có liên quan đến một chi nhánh của băng đảng Yakuza lớn nhất của Nhật, Yamaguchi-gumi.

Shigeharu Shirai bị cáo buộc bắn chết ông chủ của một băng đảng đối địch, bảy thành viên khác trong băng đảng của ông đã bị bắt và bỏ tù trong khoảng từ 12 đến 17 năm.

“Người đàn ông này không thú tội giết người nhưng ông ta thừa nhận rằng nạn nhân đã từng bắt nạt ông ta“, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan nói thêm.


Ông trùm đã thành công trốn 15 năm trước khi bị bắt vì tấm hình được truyền tải trên Facebook

Ông trùm đã thành công trốn 15 năm trước khi bị bắt vì tấm hình được truyền tải trên Facebook


Ông này đã bị cảnh sát "tóm gọn" ngay lập tức sau khi bức hình được truyền tay nhau một cách chóng mặt
Ông này đã bị cảnh sát “tóm gọn” ngay lập tức sau khi bức hình được truyền tay nhau một cách chóng mặt

Cảnh sát Thái Lan cho biết khi mới trốn đến đất nước này, người đàn ông đã sống trong khách sạn và ở nhờ nhà của bạn bè để tránh sự theo dõi của cảnh sát. Sau này, khi hết tiền, ông ta đã chuyển ra sống và ngủ trong công viên. Ông đã phải sống trong hoàn cảnh rất khó khăn, chỉ được nhận tiền trợ cấp từ một người đến từ Nhật Bản 2 hoặc 3 lần một năm.

Cảnh sát trưởng Hoàng gia Thái Lan Vorachai Songmattha cho biết: “Cảnh sát sẽ thu thập bằng chứng để đưa ông Shigeharu Shira ra tòa trong ba trường hợp.

Thứ nhất chính là vi phạm vào luật “Người nhập cư bất hợp pháp” theo Đạo luật Nhập cư có thể bị phạt tù đến 3 năm, tối đa là 30.000 baht (khoảng 21 triệu đồng). Thứ hai là việc ở trong vương quốc mà không được phép sẽ bị buộc giam giữ không quá 2 năm và phạt tiền đến 20.000 baht (khoảng 14 triệu đồng). Thứ ba là hình phạt nhập cư ngoại kiều không quá 5.000 baht (khoảng 3,5 triệu đồng). Tất cả những khoản tiền này phải được nộp cho tòa án trước khi giao cho cảnh sát Nhật Bản”.

Nguồn: Dailymail

Đang tải...