Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản giá rẻ – con dao hai lưỡi

Báo Nhật – Du học Nhật Bản giá rẻ dành cho du học sinh muốn tiết kiệm chi phí khi đi du học. Thế nhưng ngoài những ưu điểm vượt trội của hình thức này thì không ít những nhược điểm mà nhiều người chưa biết. Vậy sự thật về hình thức du học này như thế nào, hãy theo dõi ngay dưới đây.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia châu Á có lượng du học sinh đến học tập và làm việc khá lớn. Mỗi năm Nhật Bạn tiếp nhận khoảng 50.000 du học sinh quốc tế đến theo học bằng con đường du học Nhật Bản phát báo, học bổng du học Nhật Bản, du học tự túc, du học Nhật Bản vừa học vừa làm, du học ngắn hạn và đặc biệt là con đường du học Nhật Bản giá rẻ được nhiều bạn ưu tiên lựa chọn.

Hiện nay, có nhiều hình thức sang Nhật du học

Hiện nay, có nhiều hình thức sang Nhật du học

Vậy sự thật về diện du học Nhật Bản giá rẻ như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé!

LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN GIÁ RẺ

1. Chi phí du học Nhật Bản rẻ so với đi du học châu Âu

Trước tiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính khi có ý định đi du học Nhật Bản bởi so với đi du học tại các nước Châu Âu thì du học Nhật Bản có chi phí thấp hơn nhiều và chất lượng thì không hề thua kém.

2. Được chính phủ Nhật tạo điều kiện

Ngoài ra các bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ chính phủ Nhật Bản như hỗ trợ tìm việc làm thêm ngay khi mới sang Nhật, hỗ trợ ở ghép và sinh hoạt…

Nhiều bạn đi làm thêm tại Nhật mỗi tháng có thu nhập từ 15 – 35 triệu VNĐ đủ trang trải chi phí sinh hoạt và có thể dư ra một khoản nho nhỏ.

Lợi ích khi du học nhật bản giá rẻ

Lợi ích khi du học nhật bản giá rẻ

3. Nguồn học bổng phong phú

Có rất nhiều loại học bổng mà chính phủ Nhật cũng như các cơ quan doanh nghiệp trao cho các bạn du học sinh để khích lệ tinh thần học tập. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần để làm giảm bớt đi phần nào chi phí trong khi du học.

Học bổng 100% học phí và kí túc xá đối với các bạn có bằng N2 trở lên.

Học bổng 100% học phí với các bạn có bằng N3 trở lên.

Học bổng sinh hoạt phí 2,5-5 man/tháng (khoảng 5-10 triệu/tháng) với các bạn có bằng N4, N3 trở lên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số học bổng tại ngôi trường bạn theo học hoặc ngành bạn lựa chọn nhé!

4. Nhiều trường Nhật ngữ học phí rẻ

Hầu hết các trường Nhật ngữ tại Nhật đều có cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy là như nhau. Bạn có thể chọn những trường có chi phí thấp để giảm bớt chi phí học tập của mình.

5. Chất lượng đào tạo bậc nhất trên Thế giới

Được học tập trong môi trường hiện đại

Chi phí du học giá rẻ nhưng bạn vẫn được học trong những ngôi trường tại Nhật có cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, biết cách giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học viên một cách hiệu quả nhất.

6. Nâng cao trình độ, mở rộng tương lai

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân có giá trị quốc tế bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu trên Thế giới hoặc có thể về Việt Nam cống hiến sức mình cho quê hương.

Và trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật bạn sẽ được tiếp xúc với giảng viên, bạn bè người Nhật từ đó cải thiện vốn tiếng Nhật tốt hơn, thuận lợi cho tương lai của bạn sau này.

HẠN CHẾ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN GIÁ RẺ

Thực chất thì du học Nhật Bản giá rẻ như con dao 2 lưỡi, nó có thể biến ước mơ của bạn thành sự thật và cũng có thể khiến bạn mất hết tất cả như tiền bạc, thời gian thậm chí cả tương lai. Những mặt hại của hình thức này là:

Thủ tục đăng kí rườm rà, tốn kém

Quy trình đi du học Nhật Bản

Quy trình đi du học Nhật Bản

Thủ tục đăng kí đi du học Nhật Bản khá rườm rà, mất thời gian. Và nếu thông tin chỉ bị sai lệch một chút thôi bạn cũng sẽ phải làm lại hết.

Và để thuận lợi trong việc đăng kí và tiến hành đi du học nhiều bạn đã chọn qua trung tâm tư vấn chi phí khá tốn kém và thậm chí nhiều trường hợp còn bị lừa mất hết tiền.

Thời gian học tập lâu

Thời gian học tập dài, hầu hết du học sinh đều tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ từ 1 – 2 năm. Sau khoảng thời gian này bạn mới đủ năng lực để học ngành mình yêu thích.

Với 3 – 4 năm học chuyên ngành tổng cộng bạn sẽ mất khoảng 5 – 6 năm du học.

Chi phí du học Nhật Bản cao

Tuy thấp hơn khi du học ở châu Âu nhưng chi phí du học Nhật Bản vẫn được coi là khá cao

Tuy thấp hơn khi du học ở châu Âu nhưng chi phí du học Nhật Bản vẫn được coi là khá cao

Tiền học phí 4 năm rơi vào khoảng 2.800.000 yên, và còn tùy theo chuyên ngành và ngôi trường bạn theo học. Còn chưa kể đến chi phí ăn ở, đi lại…
Phong cách sống và làm việc của người Nhật khắt khe

Nhật Bản là quốc gia tôn trọng pháp luật, kỹ cương và đề cao sự sạch sẽ, hợp vệ sinh. Việc xếp hàng tại các nơi công cộng, cửa hàng hay đi học, đi làm đúng giờ đều được tuân thủ rất nghiêm túc. Chính vì thế nếu bạn không tuân thủ được nguyên tắc ở Nhạt thì khó có thể hòa nhập.

Du học sinh Việt mặc kimono chụp hình lưu niệm tại Nhật Bản

Du học sinh Việt mặc kimono chụp hình lưu niệm tại Nhật Bản

Rào cản ngôn ngữ

Nhật ngữ được đánh giá là ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Mặc dù vốn từ Hán Việt có thể giúp bạn nắm bắt nhanh hơn hệ thống ký tự Kanji và từ vựng, nhưng tiếng Nhật vẫn là một ngoại ngữ khó học đối với người Việt.

Bạn sẽ gặp khó khăn trong tiếp thu kiến thức trên lớp học và giao tiếp, từ đó khó khăn trong việc xin đi làm thêm.

Gánh nặng tiền bạc

Để được đi du học Nhật Bản du học sinh đã phải đi vay không ít tiền để đủ điều kiện đi. Vì thế sang đây bạn vừa phải học tập lại vừa phải gánh thêm một khoản nợ to đùng trên lưng.

Nhiều bạn chọn đi làm thêm nhiều công việc một lúc để trang trải chi phí và gửi về nhà để trả nợ.

Một bữa ăn của du học sinh tại Nhật

Một bữa ăn của du học sinh tại Nhật

Học tập giảm sút do làm thêm quá nhiều

Chính vì đi làm thêm quá nhiều nên nhiều bạn lên lớp thường ngủ gục từ đó không tiếp thu được kiến thức. Không cân bằng được việc đi học và đi làm thêm nhiều bạn bị stress nặng có người nhẹ thì khỏi để học tập tiếp được có bạn thì phải tạm dừng việc học lại.

Nhiều trường hợp bỏ học để đi làm trả nợ, dẫn đến bị đuổi học và trục xuất khỏi Nhật. Vậy là cơ hội tương lai chấm dứt tại đây.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học Nhật Bản giá rẻ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Nếu bạn có ý định đi du học thì nên vạch cho mình mục tiêu, cân bằng việc học và làm cho hợp lý. Còn nếu gia đình bạn không đủ chi phí đi thì nên cân nhắc nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: laodongxuatkhau.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Nhật Bản

Không đi du học Nhật Bản vì mục đích làm việc, kiếm tiền

Báo Nhật – Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa...

Du học Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản siết chặt quy định xin cấp visa du học

Báo Nhật – Đại sứ quán Nhật Bản đã siết chặt quy...

Du học Nhật Bản

Nhật Bản chặn đơn visa của 17 cơ sở tư vấn du học ở Việt Nam

Báo Nhật – Các cơ sở không được nộp hồ sơ đến...