Du lịch Nhật Bản

8 Lễ hội Ánh sáng Mùa đông tuyệt đẹp ở Tokyo 2018-2019 (Phần 1)

Báo Nhật – Mùa đông ở Tokyo là mùa của những bóng đèn LED và các lễ hội ánh sáng lung linh. Vậy bạn nên tới đâu để chụp cho mình những tấm hình sống ảo?

1. Lễ hội ánh sáng Caretta Shiodome 2018

Photo by Wei-Te Wong used under CC

Photo by Wei-Te Wong used under CC

Sự kiện này là thứ không thế bỏ qua với những người yêu thích hội thắp đèn Giáng Sinh (nhiều bảng xếp hạng đánh giá nó là lễ hội số một ở Tokyo) sẽ kéo dài đến giữa tháng Mười Hai. Nơi này hy vọng sẽ làm hài lòng đám đông vào 24 tháng Mười Hai.

Năm nay sẽ có một sự kiện lớn đầy phấn khích với màn biểu diễn công chúa Disney bởi Beverly. Sẽ có hai màn biểu diễn là – Tangled và Frozen – thay đổi theo tuần và mỗi màn cách nhau mỗi 15 phút. Trong suốt tháng Mười một và tháng mười Hai sẽ có một buổi biểu diễn mở màn vào mỗi 5 giờ chiều.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/9AzhgYAqzry
Thời gian: 15/11 – 14/2/2019
Vé vào cửa: Miễn phí

2. Roppongi Hills

Photo by Manish Prabhune used under CC

Bạn muốn ra ngoài để ngắm đèn Giáng Sinh thì Roppongi Hills là nơi có rất nhiều địa điểm để ghé qua trong một buổi tối. West Walk và Roku-Roku Plaza sẽ có rất nhiều cái cây xinh đẹp nhưng tuyệt vời nhất chính là Keyakizaka – con đường chạy xuống một đoạn dốc thoai thoải bên phía Azabu của ngọn đồi này. Có khoảng 700000 bóng đèn LED thắp sáng theo chủ đề “LIVE Veil” và phong cách chủ đạo là Tuyết và Xanh. Gần đó là vườn Mohri với một số vật dụng được lắp đặt tên là Kin no Kokoro để chúc mừng kỷ niệm lần thứ 10 của Đồi Roppongi Hills.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/ckg1382CMpK2
Thời gian: 5/11 – 25,12 2018
Vé vào cửa: Miễn phí

3. Midtown Christmas 2018

Đèn Giáng Sinh Tokyo Midtown 2018 | Photo by Chris Kirkland

Đèn Giáng Sinh Tokyo Midtown 2018 | Photo by Chris Kirkland

Đây là màn trình diễn kế thừa của một trong những phong cách bài trí nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nếu bạn dám đến đây vào ngày 24/12 thì bạn sẽ được chào đón bởi hàng trăm bảo vệ vây quanh hàng chục nghìn cặp vợ chồng mang theo rượu champagne biến nơi đây thành biển người bên rìa một biển xanh lấp lánh. Nó bắt đầu từ giữa tháng Mười Một, nên hãy đi sớm nhé. Năm nay Vườn Ánh sáng sẽ lắp đặt 190000 bóng đèn và bong bóng đặc biệt để tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng như trong vũ trụ bao la.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/kjN4v8Qprm52
Thời gian: 13/11 – 25/12/2018
Vé vào cửa: Miễn phí

4. Giáng Sinh đồi Omotesando 2018

Photo by Zengame used under CC

Photo by Zengame used under CC

Những cái cây zelkova trên con phố đi bộ rộng rãi và những khu phố sang chảnh làm cho Omotesando trở thành một trong những địa điểm thắp đèn hàng đầu mỗi mùa đông. Bạn chỉ việc đến đó và dạo bộ qua con đường có hơn 900000 bóng đèn. Hoặc nếu bạn cảm thấy muốn một khoảnh khắc nổi bật hơn, thì hãy đến với đồi Omotesando để ngắm cây thông Noel được trang trí bởi hơn 30000 bóng đèn đổi màu.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/if8vysVkVJ72
Thời gian: 29/11– 6/1/2019
Vé vào cửa: Miễn phí

5. Marunouchi/Ginza

Photo by Ken Yamaguchi used under CC

Photo by Ken Yamaguchi used under CC

Gọi Lễ hội ánh sáng Marunouchi là “lễ hội ánh sáng mùa đông” có một chút nhầm lẫn vì dường như nó sẽ “mở” mỗi năm vào cùng một thời gian khi nó “tắt”. Tuy nhiên, lễ hội ánh sáng ở đây đẳng cấp hơn – với những con đường rải sỏi, 200 cây ven đường, những bức tượng điêu khắc công cộng và sự tái hiện lại mặt ngoài của những ngân hàng lớn, nơi này có lẽ là nơi gần nhất để bạn có thể ngắm được ánh sáng Giáng Sinh châu Âu. Để thêm cảm giác Giáng Sinh hãy đến với cây thông Giáng Sinh Mikimoto trên Chuo dori.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/yxD9T1CYyQ92
Thời gian: 8/11 – 17/2/2019
Vé vào cửa: Miễn phí

Theo Tokyo Cheapo/iSenpai

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...