Du lịch Nhật Bản

Bước lên chuyến tàu này, bạn như được ngồi ngay giữa Kyoto vậy!

Báo Nhật – Trang trí cổ điển, tốc độ nhanh và đặc biệt là không hề tốn kém, chúng ta chưa bao giờ có một cơ hội tốt hơn để tận hưởng một chuyến tàu nhẹ nhàng và độc đáo để đến với Kyoto như thế.

Rất nhiều khách du lịch muốn thăm thú các đền chùa của Kyoto thường lựa chọn vị trí nghỉ ngơi lại tại Osaka, nơi đảm bảo cho bạn những lựa chọn về khách sạn phong phú cũng như những hình thức giải trí ban đêm phong phú và với mức giá rẻ hơn. Cũng dễ hiểu bởi chỉ mất nửa giờ đi tàu từ Osaka, bạn đã có thể đến ngay với vẻ yên bình của cố đô Nhật Bản.

Tuy nhiên, hãng tàu Hankyu Railway lại muốn cho các du khách có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn thế, với việc tạo nên chuyến tàu Kyotrain Garaku, bạn sẽ cảm giác như mình đã đến ngay với vùng đất Kyoto yên bình ngay từ khoảnh khắc đặt chân lên tàu.

Thay vì ngồi trong những chuyến tàu điện thông thường với những băng ghế đối diện nhau, bên trong Kyotrain Garaku được thiết kế tựa như một nhà trọ truyền thống hay là một một khu phố machiya ở Kyoto vậy.

Cách phối màu tương phản truyền thống của gỗ nâu và các tấm thảm tatami màu nâu sáng tạo ra một bầu không khí cổ điển và nhẹ nhàng của Nhật Bản, tựa như bạn đang hòa mình vào một ngôi vườn nhỏ thanh lịch.

Chuyến tàu Kyotrain Garaku có tất cả 6 toa, và mỗi toa sẽ được trang trí theo một chủ đề theo mùa riêng biệt, tương ứng với với những phong cảnh đẹp trải dài trong suốt cả năm của Kyoto. Toa đầu tiên, sẽ lấy cảm hứng từ mùa thu, với họa tiết lá phong in trên tàu, trong khi toa 2, sẽ lấy bối cảnh của mùa đông Kyoto với rất nhiều những hình vẽ minh họa cây tre, một điểm nhấn trang trí quen thuộc cho năm mới tại Nhật Bản.

Toa xe ba là một màu hồng chủ đạo của hoa anh đào, loài hoa biểu tượng cho xứ sở mặt trời mọc thu hút hàng triệu khách du lịch đến với Nhật Bản mỗi dịp mùa xuân về. Toa xe thứ 4 là vùng đất mùa hè với hoa phong lữ màu tím êm dịu. Hai toa xe cuối cùng mô tả một Kyoto trong lúc giao mùa, với cỏ bông bạc mọc đầu mùa thu và hoa mận báo hiệu mùa xuân.

Với những du khách muốn ngồi ngay sát cửa sổ và ngắm cảnh trên đường, toa tàu thứ 2 và 5 được thiết kế đặc biệt với những chiếc ghế hướng ra bên ngoài, lấy cảm hứng từ những hiên nhà hướng ra vườn trong các ngôi nhà cũ của Nhật Bản.

Chuyến tàu Kyotrain Garaku sẽ chạy giữa các trạm ga Kawaramachi (Kyoto) và Umeda (Osaka) với các điểm dừng tại trạm Karasuma, Katsura, Awaji và Juso, toàn bộ chuyến tàu đi từ Osaka sang Kyoto chỉ mất chưa đến 45 phút. Lưu ý, chuyến tàu đặc biệt này chỉ hoạt động vào cuối tuần và các ngày lễ, với 7 chuyến/ngày, chuyến khởi hành đầu tiên và cuối cùng đều từ trạm Umeda vào lúc 9h32 sáng và 15h32 cùng ngày, và chuyến từ Kawaramachi là 10h41 và 16h41.

Kyotrain Garaku dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2019, với giá vé chỉ tầm 400 yen (82.000 đồng) cho 45 phút tận hưởng không khí của một Kyoto cổ điển ngay trên tàu.

Nguồn: Sugoi

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...