Nhật Bản: Sự cố tàu cao tốc ở Tokyo ảnh hưởng đến 230.000 hành khách

Báo Nhật – Dịch vụ đường sắt cuối năm đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản và các vùng lân cận trong ngày 30/12 do một sự cố trên một toa tàu cao tốc Shinkansen ở ga Tokyo. Tổng cộng 228.700 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Theo công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East), tổng cộng 376 đoàn tàu cao tốc đã phải dừng đỗ hoặc hoãn tới hơn một giờ đồng hồ ở các tuyến Tohoku, Joetsu, Hokurik và nhiều tuyến đường Shinkansen khác.

Công ty cho biết đã phát hiện trục trặc trong hệ thống phanh khẩn cấp của một đoàn tàu trên tuyến Tohoku-Yamagata vào lúc 9 giờ 50 phút sáng 30/12 theo giờ địa phương.

Sự cố trên đã buộc đoàn tàu phải đỗ trên đường ray số 23 của ga Tokyo hơn 90 phút, ảnh hưởng tới các chuyến tàu khác và khiến ga tàu vốn đông người này chật kín những hành khách tuyệt vọng vì không thể lên chuyến tàu cuối năm để sớm về nhà trong kỳ nghỉ đón năm mới.

\

Mọi người tập trung tại ga JR Tokyo ngày 30/12, vì các tàu cao tốc Tohoku và Yamagata Shinkansen bị trì hoãn do sự cố, ảnh hưởng đến du khách trong mùa lễ cuối năm. (Nguồn: Kyodo)

Nguồn: Kyodo

Đang tải...