Tin Nước Nhật

Một sinh viên Nhật Bản bị bắt vì đã cắm trại ngủ ngay ở… thềm sân ga Saitama!

Báo Nhật – Một sinh viên trường dạy nghề đã bị bắt vì tội cắm trại nghỉ ngơi đêm ngay tại thềm nhà ga JR Omiya ở thành phố Saitama, phía bắc Tokyo, phía cảnh sát Tokyo cho biết. Riku Kogure, 20 tuổi, đã bị tạm giam tại Sở Cảnh sát Omiya bắt giữ vì hành vi xâm phạm khu vực công cộng.

“Tôi đã đi trong ga tàu và ngủ tại đó. Tôi đã quá lo lắng về việc tìm việc làm, và không muốn trở về nhà” cảnh sát dẫn lại lời của Kogure. Chàng sinh viên 20 tuổi đã bị buộc tội xâm phạm tài sản công cộng sau khi lén lút nằm ngủ và ăn uống dưới nền nhà ga số 12 tại ga JR Omiya trong khoảng từ 12h – 13h30 vào ngày 09/01.

Cảnh sát địa phương và lực lượng cứu hỏa đã thông báo về việc một nhân viên nhà ga đã gọi dịch vụ khẩn cấp vào lúc 13h khi phát hiện có khói bốc lên từ dưới nền nhà ga. Khi lực lượng cứu hỏa đến và nhìn xuống sân ga, họ phát hiện một phần còn lại của gỗ bị cháy cùng một túi nhựa, và thanh niên Kogure ngồi ở ngay bên cạnh đó. Cảnh sát cũng đang điều tra về động cơ đốt lửa của bị cáo, liệu rằng đó có phải chỉ đơn thuần là một hành vi sưởi ấm hay là nấu nướng hay không.

Theo thông báo từ phía công ty đường sắt Đông Nhật Bản JR East Japan, đám khói bốc lên đã khiến việc các chuyến tàu tuyến JR Shonan – Shinjuku đã phải tạm thời dừng hoạt động. Tất nhiên, với hành động cắm trại không đúng chỗ cùng với việc đốt khói ở một nơi có thể gây nguy hiểm tại trạm tàu, Kogure sẽ đứng trước việc bị truy tố và ngồi tù với hành vi xâm phạm và gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất, là nếu như không được phát hiện sớm, và chàng sinh viên lỡ ngủ quên và rơi xuống đường tàu, không biết điều gì sẽ có thể xảy ra…

Nguồn: The Mainichi/Sugoi

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...