Tâm Sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Tết Cộng đồng 2019

Báo Nhật – Tối 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết Cộng đồng đón Xuân Kỷ Hợi 2019 đầm áp giữa tiết trời giá lạnh. 

Đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản đã tới tham dự tạo nên bầu không khí đoàn viên, ấm cúng của gia đình Việt Nam giữa không khí giá lạnh tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Đại sứ Vũ Hồng Nam phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nhiệt liệt chào mừng bà con Việt kiều, cộng đồng doanh nghiệp và lưu học sinh, thực tập sinh Việt Nam đã tới tham dự cùng đón Xuân mới.

Đại sứ cho biết cùng với sự phát triển của quan hệ giữa 2 nước, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và khẳng định đất nước Việt Nam luôn tự hào về cộng đồng người Việt trên đất nước Mặt trời mọc. Trong không khí rộn ràng đón Xuân Kỷ Hợi, Đại sứ cũng vui mừng thông báo về những thành quả kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam năm qua cũng như sự hợp tác mạnh mẽ giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam – Nhật Bản.

Tết Cộng đồng 2019 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống. Những người con Việt Nam xa quê không chỉ cùng nếm hương vị của các món ăn dân tộc không thể thiếu trong ngày Tết như bánh chưng, nem rán, giò lụa… mà còn được thưởng thức các tiết mục rộn ràng không khí ngày Tết như múa Lân, xin chữ thư pháp hay đắm mình trong lời ca, điệu múa về mùa xuân trên quê hương.

Nguồn: VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *