Du lịch Nhật Bản

Ghé thăm cây cầu gỗ nổi tiếng bậc nhất ở Nhật Bản – Cầu Kintaikyo

Báo Nhật – Khi nhắc đến Yamaguchi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đặc sản rượu sake và món cá nóc độc đáo cùng biểu tượng văn hóa lịch sử nổi tiếng nhất ở nơi đây – cầu gỗ Kintaikyo (錦帯橋).

Cầu Kintaikyo là một danh lam thắng cảnh quốc gia và là một trong những cây cầu gỗ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Cây cầu này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1673 do lãnh chúa miền Iwakuni “Hiroyoshi Kikkawa” chỉ đạo nhưng đã sớm bị cuốn trôi và được dựng lại vào năm sau đó với những cải tiến. Đến năm 1950, cây cầu lại bị cuốn trôi một lần nữa do bão Kezia và sau đó thành gỗ của cầu được dựng lại theo yêu cầu mạnh mẽ của người dân địa phương. Từ năm 2002 đến 2004, cầu Kintaikyo được cải tạo lại để có được vẻ đẹp như ngày hôm nay.

Cây cầu có chiều dài dọc theo thành cầu là 210m với tổng chiều dài 193,3m, rộng 5m và các trụ có chiều cao 6,6m. Cầu được xây dựng bằng một kỹ thuật tinh vi, độc đáo và được đánh giá là hoàn hảo từ quan điểm của kỹ thuật xây cầu hiện đại: “kỹ thuật nghề mộc” sử dụng dây đai kim loại và đinh. Cây cầu có 5 nhịp (với 3 nhịp vòm trung tâm) trên những cột đá khổng lồ bắc ngang sông Nishiki là một cấu trúc hiếm thấy trên thế giới vì nó là kết quả của công nghệ cầu nối được phát triển độc lập.

ghe-tham-cay-cau-go-noi-tieng-bac-nhat-o-nhat-ban-cau-kintaikyo1

Kintaikyo có vẻ đẹp đặc biệt thay đổi theo thời gian trong ngày và theo mùa. Vào mùa xuân, cầu được điểm tô điểm bởi những cánh hoa anh đào xinh đẹp, đến mùa hạ lại được thắp sáng bởi lễ hội chim cốc và pháo hoa vào ban đêm, vào mùa thu cầu đắm chìm trong màu sắc rực rỡ của rừng cây bao quanh và sau đó lại phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông.

ghe-tham-cay-cau-go-noi-tieng-bac-nhat-o-nhat-ban-cau-kintaikyo2

Hàng năm, trên và xung quanh cầu Kintaikyo có tổ chức một số sự kiện và lễ hội hấp dẫn như: lễ hội Kintaikyo vào ngày 29 tháng 4 để bày tỏ lòng biết ơn của người dân đối với tổ tiên đã xây cầu, lễ hội Nước Sông Nishiki vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 8. Ngoài ra, từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8, lễ hội bắt cá bằng chim cốc có thể được quan sát dễ dàng từ trên cầu.

Cầu Kintaikyo

Địa chỉ: Iwakuni, Yamaguchi Prefecture 741-0062

Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

Trong mùa du lịch: mở cửa đến 18:00

Vào mùa hè: mở cửa đến 19:00

Giá vé:

Người lớn: 300 yên/người, 250 yên/người (đi theo nhóm)

Học sinh tiểu học: 150 yên/người, 120 yên/người (đi theo nhóm). Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được miễn phí

Giá theo nhóm áp dụng cho từ 15 người trở lên

Cách di chuyển: Từ ga JR Iwakuni trên tuyến chính Sanyo đi xe bus địa phương đến trạm Kintaikyo khoảng 20 phút với giá vé 300 yên.

Web: http://kintaikyo.iwakuni-city.net/

Nguồn: nguoivietonhat.com

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...