Tin Nước Nhật

Chàng sinh viên Nhật Bản phát minh ra một chiếc USB với bộ nhớ sử dụng…não cá?!

Báo Nhật – Nghe có vẻ khó tin và chỉ có thể bắt gặp trong các bộ manga hay anime, nhưng chiếc USB trong suốt có thể nhìn rõ một con cá khô nguyên vẹn nằm dọc thân USB đã thực sự được một thanh niên người Nhật phát minh ra và tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội.

Trên tài khoản twitter của mình, @Ni28_XP, một sinh viên khoa hóa hiện đang nghiên cứu về loại nhựa tổng hợp nhân tạo resin, đã tuyên bố về việc phát triển dòng USB sử dụng một con cá nhỏ làm không gian lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, sau khi các báo cáo bổ sung được thêm vào, con cá khô chỉ được sử dụng làm mục đích… trang trí mà thôi.

Tuy nhiên, với thiết kế có một không hai của mình, phát minh của chàng sinh viên hóa học vẫn tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội. Chiếc USB được làm bằng tay này bao gồm các bộ phận điện tử khác nhau được kết nối tới một con cá nhỏ, không phải loại mô hình bằng nhựa mà là một con cá thật, tất nhiên đã chết và được bao bọc bằng nhựa resin trong suốt.

Chú cá được lựa chọn để trở thành họa tiết trang trí độc đáo của chiếc USB là loại cá trích tròn sọc bạc đến từ siêu thị trong khu phố tại địa phương mà chàng thanh niên sống, vậy nên chàng sinh viên cũng sẽ không lo ngại về việc quý hiếm hay là hành động ngược đãi động vật và khả năng bị sờ gáy từ PETA.

Và đây là hình ảnh của sản phẩm USB cuối cùng, được cắm vào sử dụng trong máy tính của bạn:

Khá là ấn tượng, nhưng cũng hơi đáng sợ nhỉ?

Chiếc USB này sẽ bắt đầu được trưng bày và bán tại Lễ hội Handmade Nhật Bản diễn ra tại Tokyo Big Sight vào ngày 12/01 với giá 7.800 yen (1,7 triệu đồng). Đặc biệt, nếu có theo dõi anh chàng @ni28_xp trên twitter, bạn sẽ nhận ngay một suất giảm giá đặc biệt lên tới 20%!

Nguồn: Sugoi

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...