Tin Nước Nhật

Máy bán sâu bọ ăn liền giúp người chủ Nhật kiếm bộn tiền

Báo Nhật – Các loại bọ cạp, châu chấu, nhộng đã được chế biến thu hút thực khách muốn thử thách lòng can đảm.

Tháng 10/2018, Tomoda Toshiyuki, chủ tiệm bóng bay Discover Balloon, lắp đặt máy bán sâu bọ bên ngoài cửa hàng tại thành phố Kumamoto, Nhật Bản. Một tháng sau, máy bán ra 10 sản phẩm ăn liền khác nhau như bọ cạp, bọ cánh cứng, châu chấu, dế, nhộng… nhập từ Thái Lan, giá từ 600 tới 1.000 yen (130.000 – 215.000 đồng).

Thanh protein dế là sản phẩm rẻ nhất, có giá 600 yen (130.000 đồng). Nếu muốn thử món lạ miệng hơn, bạn có thể mua dế chiên muối với giá 1.300 yen (280.000 đồng), theo Sora News24.

Phần lớn những con côn trùng đều được chiên hoặc sấy giòn, đóng gói kín, một số còn phủ chocolate để tăng hương vị. Ảnh: @mitirakara/Twitter.

Chiếc máy đắt khách ngoài mong đợi của chủ tiệm, bán ra 500 gói côn trùng một tháng và thu về 500.000 yen (hơn 100 triệu đồng). Tomoda gợi ý: “Tốt nhất là bạn ăn dế với một chút mayonnaise hoặc ớt. Nhưng bọ cánh cứng cỡ lớn chỉ dành cho những khách hàng thích phiêu lưu”. Một người phụ nữ trả lời Nippon khi cẩn trọng ăn thử châu chấu phủ chocolate: “Nó giòn tan, và ngon đến bất ngờ”.

Tomoda thừa nhận mình từng rất ghét sâu bọ, đến mức anh bảo vợ đuổi bất cứ con côn trùng nào lọt vào cửa hàng. “Lũ bọ dường như luôn nóng máu và sẵn sàng chiến đấu, nhưng tôi lại là kiểu người yêu hòa bình”, anh nói.

Khi được hỏi về lần đầu ăn dế, Tomoda thú nhận cảm giác như địa ngục, nhưng sau đó thấy hương vị lại giống tôm đến bất ngờ. Ảnh: Asahi. 

Ban đầu, Tomoda nảy ra ý tưởng đặt máy bán hàng tự động do tò mò về những loài côn trùng ăn được, và muốn xem phản ứng của người Nhật trước ý tưởng thưởng thức sâu bọ. Anh quan tâm đến cuộc khủng hoảng lương thực có thể xảy ra trong tương lai khi dân số thế giới tăng lên, và loại thức ăn mới này chính là một giải pháp, theo Asahi.

Nguồn: Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...

Tin Nước Nhật

Showbiz Nhật Bản: Tội ác tình dục và những bản hợp đồng nô lệ đáng sợ

Báo Nhật – Những ông chủ trong giới showbiz Nhật Bản luôn...