Tin Nước Nhật

Nhật Bản: Nam y tá bị bắt vì cáo buộc gây ra cái chết cho 4 bệnh nhân cao tuổi tại một viện dưỡng lão!

Báo Nhật – Một nam y tá trước đây làm việc cho một viện dưỡng lão ở miền trung Nhật Bản đã bị bắt hôm chủ nhật vừa qua vì một vụ việc xảy ra vào năm 2017, với một vụ tấn công xảy ra đối với một cụ già 90 tuổi. Cảnh sát cũng nghi ngờ rằng anh ta có liên quan đến 4 trường hợp khác.

Takeshi Odori, 33 tuổi, bị nghi ngờ đã làm bị thương cụ Hideko Yokohama, 91 tuổi, vào khoảng 14h tại viện dưỡng lão Soleil ở Takayama, tỉnh Gifu, vào ngày 15/08/2017.

Vụ tấn công diễn ra khiến bà cụ phải điều trị trong vòng 2 tháng, sau đó đã mất vào ngày 03/10. Việc khám nghiệm tử thi cho thấy không có bất kì một dấu hiệu bất thường nào từ bên ngoài tác động tới cơ thể của nạn nhân. Theo phía cảnh sát, cụ bà Yokohama đã bị gãy nhiều xương sườn trong vụ việc xảy ra vào tháng 8/2017, mảnh xương bị gãy đã đâm thủng cả phổi của cô, gây hiện tượng chảy máu trong. Một giờ sau vụ tấn công, một người làm việc tại viện đã phát hiện ra các vết bầm tím ở cổ họng và ngực của bà cụ rồi gọi xe cứu thương.

Các nhà điều tra cho biết, các thương tích nặng như vậy có thể đã được gây ra trong quá trình chăm sóc nạn nhân tại viện, sau khi kiểm tra.

Ngoài cụ Yokohama, 3 người cao tuổi khác cũng đã mất, một người khác bị thương nặng tại viện dưỡng lão, chỉ trong thời gian 3 tuần. Tất cả đều là những bệnh nhân trong độ 80 – 90 tuổi, sinh hoạt trong tầng 2 của viện và bị chứng mất trí nhớ.

Trước khi bắt giữ Odori, cảnh sát cũng đã điều tra các bài đăng trên trang blog cá nhân của đối tượng, trong đó Odori phủ nhận mọi liên quan đến những cái chết và thương tật của 5 nạn nhân.

Odori được biết đã bị yêu cầu thôi việc tại trung tâm Soleil vào ngày 17/08/2017, sau khi anh ta có liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc cả 5 bệnh nhân. Nghi phạm đã bắt đầu viết blog 1 tháng sau khi rời viện dưỡng lão và đã viết khoảng 40 bài liên quan đến vụ việc này. Odori chia sẻ rằng anh đến phòng bà Yokoyama chỉ để thay tã cho bà và bản thân bị nghi ngờ chỉ vì không rõ những ai đã đến và rời khỏi phòng của nạn nhân sau khi anh hoàn thành công việc và rời đi.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Japan Times

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...

Tin Nước Nhật

Showbiz Nhật Bản: Tội ác tình dục và những bản hợp đồng nô lệ đáng sợ

Báo Nhật – Những ông chủ trong giới showbiz Nhật Bản luôn...