Tin Nước Nhật

Vô lễ với thầy giáo, nam sinh Nhật Bản nhận cú đấm thâm tím mặt mũi gây xôn xao MXH

Báo Nhật – Phần đông dân tình không đồng ý với cách xử sự của thầy giáo trong cơn nóng giận, song một số người vẫn thông cảm với áp lực của anh khi học sinh quá vô lễ.

Cảnh tượng hôm 16/1 được các học sinh trường trung học Machida Sogo, ở phía tây Tokyo, Nhật Bản, ghi lại, cho thấy thầy giáo và nam sinh 16 tuổi đang nói chuyện ở hành lang.

Vô lễ với thầy giáo, nam sinh Nhật Bản nhận cú đấm thâm tím mặt mũi gây xôn xao MXH - Ảnh 1.

Thầy giáo đang khiển trách cậu học trò 16 tuổi.

Cậu nam sinh lúc đó đang bị khiển trách vì đeo khuyên tai, trái với nội quy trang phục của nhà trường. Trong khi thầy giáo vẫn khá bình tĩnh, cậu học trò lại hét lớn vào mặt anh những câu như:

“Dùng não của ông mà tự nghĩ đi!”

“Ông có bị đần không đấy?”

Không khí căng thẳng leo thang, thầy giáo lúc đó đã không giữ nổi bình tĩnh mà lao lên phía trước, tung cú đấm mạnh khiến cậu nam sinh ngã xuống sàn. Sau đó, anh túm lấy áo cậu ta bằng một tay trong khi đám học sinh ồ ạt ra xem.

Không kiềm chế được nóng giận, thầy giáo đã xông lên đấm học sinh.

“Tôi đã hoàn toàn mất kiểm soát trước những lời lẽ của cậu học trò. Tôi rất hối hận về hành động của mình” – thầy giáo lên tiếng nhận lỗi trước gia đình học sinh.

Sau sự việc trên, cậu nam sinh đã bị thâm tím ở vùng mặt và chảy máu miệng. Khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, dân tình đã ngay lập tức chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều. Trong khi một số người hoàn toàn phản đối cách làm này của thầy giáo, số còn lại lại thông cảm với áp lực mà anh đang phải gánh chịu:

“Nhiệm vụ của thầy giáo là phải xoa dịu những tình huống căng thẳng, chứ không phải dùng bạo lực để dạy dỗ học sinh. Thầy giáo sai thật rồi!”

“Thực sự, thầy giáo đã đi quá giới hạn.”

“Biết là thầy giáo đã sai, nhưng cũng nên thông cảm cho người ta một chút. Làm việc trong môi trường này quả thực rất áp lực mà!”

Được biết, gia đình của nam sinh đã từ chối không bình luận về sự cố trên. Nhà trường đang xem xét hình thức kỷ luật thích hợp đối với thầy giáo. Cơ quan quản lý giáo dục địa phương và cảnh sát cũng đang thực hiện các bước cần thiết để quyết định có nên đưa ra cáo buộc hình sự hay không. Một bản kiến nghị trực tuyến yêu cầu sa thải thầy giáo cũng đã được đăng tải lên mạng; song chỉ kêu gọi được 39 chữ ký trong bốn ngày.

(Theo SCMP)

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...

Tin Nước Nhật

Showbiz Nhật Bản: Tội ác tình dục và những bản hợp đồng nô lệ đáng sợ

Báo Nhật – Những ông chủ trong giới showbiz Nhật Bản luôn...