Video

Video nóng nhất tuần: Cụ bà Nhật Bản lái xe tốc độ cao trên vỉa hè!

Báo Nhật – Gần đây, Nhật Bản xuất hiện rất nhiều tin tức về trường hợp những người cao tuổi lái xe gây nguy hiểm trên các tuyến đường lớn. Với việc các vụ tai nạn xe hơi liên quan đến các tài xế lớn tuổi này ngày càng gia tăng, các sở cảnh sát địa phương thậm chí còn khuyến khích các cụ già trong khu vực cơ hội được “tốt nghiệp lái xe” với các chứng chỉ và giảm giá thêm cho các cụ khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để ngăn ngừa tối đa khả năng tai nạn do các cụ gây ra.

Nhiều người sẽ cho rằng với tình trạng sức khỏe và cũng như phản xạ của mình, làm gì có chuyện các cụ ông cụ bà phóng xe trên đường gây nguy hiểm cho giao thông được. Thế nhưng, khi nhìn vào đoạn video mới được đăng tải lên gần đây, về một cụ bà thản nhiên phóng xe tốc độ cao ngay trên… vỉa hè, bạn có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại! Có vẻ như không hề mảy may bận tậm về hành động của mình, “obaachan” như cách gọi mà chàng trai trong đoạn clip gọi bà cụ vẫn lái xe như thể mình đang đi trên một làn đường thích hợp, điều may mắn là không có ai bị thương khi đoạn video được ghi lại.

Tài khoản twitter @aaats04, người đã chia sẻ đoạn video trên mạng, đã nói trong đoạn video rằng anh tự hỏi ai là người lái xe theo phong cách “bất cần” như vậy, và khi đuổi kịp chiếc xe và quay đến phần ghế lại, anh ta đã hét lên cùng tiếng cười sảng khoái “obaachan!” – ý chỉ một cụ bà trong tiếng Nhật. Lướt qua chiếc xe trong đoạn video, có thể thấy được một người phụ nữ lớn tuổi trong một chiếc mũ đang ngồi điều khiển volang và có vẻ như cụ đi một mình.

Ngay lập tức, đoạn video anh hùng xa lộ của cụ bà đã trở thành tâm điểm chế ảnh của cộng đồng mạng!

Mặc dù @aaats04 và bạn của anh ta ghi lại đoạn video cùng tiếng cười ngặt nghẽo vì hành động lái xe trên làn đi bộ không tưởng của bà cụ, và đoạn video cũng có thể khiến bạn không nhịn được cười, thế nhưng, đây lại là một vấn đề nguy hiểm và không có gì đáng để cười cợt ở đây hết. Bà cụ lái xe trên vỉa hè không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mình, mà bà còn có thể trở thành mối đe dọa đối với giao thông trên tuyến đường, với bất kì người đi bộ nào – người đang thoải mái bước đi trên vỉa hè dành riêng cho mình thì hốt hoảng nhìn thấy một chiếc xe oto lao tới ở tốc độ cao?!

Đây cũng rõ ràng không phải là trường hợp obaachan duy nhất muốn làm “quái xế đường phố” khi trước đó cũng đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một cụ bà khác lái một chiếc xe tay ga ngay trên đường phố Nhật Bản, điều đặc biệt là cụ bà ấy… đi ngược chiều.

https://twitter.com/twitter/statuses/1072351862970597376

Hai đoạn video, được ghi lại cách nhau chỉ vài ngày, đã ngay lập tức thu hút được một sự chú ý lớn ở trên mạng, với những bình luận khác nhau về sự nguy hiểm của các obaachan hay ojiisan khi tham gia giao thông trên đường:

“Tôi cũng đã cười ngặt nghẽo lúc xem đoạn video ấy, và tôi thấy mình thật tệ vì đã làm vậy, đó thực sự là một tình huống nguy hiểm”.

“Đây chính là lí do vì sao chúng ta lại cần đến các phương tiện tự động lái trên đường”.

“Tôi tự hỏi làm cách nào bà cụ có thể leo lên được làn vỉa hè cao như vậy từ lúc đầu, và cách mà bà lại leo xuống được khỏi nó sau đó. Nếu cụ mà tự lái xe lên luôn vỉa hè thì kể ra trình độ cũng đáng nể thật!”

“Cảnh tượng obaachan có thể nhìn rất buồn cười, thế nhưng hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra với bà lão và một gia đình vô tội nào đó nếu như họ va chạm với nhau ngay trên vỉa hè như vậy?”

“Tôi hi vọng bà cụ sẽ nhận ra sai lầm của mình và sẽ không lặp lại hành động như vậy thêm một lần nào nữa”

“Tôi đã báo cáo biển số xe với cảnh sát để họ có thể làm việc với bà cụ vì hành động của mình”.

Lời bình luận cuối cùng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng, họ cho rằng đó thực sự là điều tốt nhất cho cả lợi ích của bà cụ và những người tham gia giao thông khác khi cảnh sát nói chuyện trực tiếp và bà cụ hiểu được hành vi sai trái của mình. Hi vọng rằng cảnh sát có thể tìm hiểu ra điều gì đã xảy ra và quyết định liệu “obaachan” có còn phù hợp để lái xe trên đường hay không, vì sự an toàn của cụ bà và tất cả mọi người.

Nguồn: srn24

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Video

NHẬT BẢN Và Những Mặt Trái Của Xã Hội Khiến Bạn Ngỡ Ngàng

Báo Nhật – NHẬT BẢN Và Những Mặt Trái Của Xã Hội Khiến...

Video

Kamikatsu – thị trấn nơi bạn gần như không thể tìm thấy rác thải!

Báo Nhật – Việc phân loại rác, tách biệt giấy và nhựa...

Video

Rốt cuộc Nhật Bản sạch sẽ đến mức độ nào?

Báo Nhật – Nói Nhật Bản là một trong những quốc gia...