Cộng đồng mạng

Chàng trai Nhật Bản kiên nhẫn mỗi ngày ‘cưa’ lại bạn gái mất trí nhớ

Báo Nhật – Tai nạn giao thông khiến bạn gái của nam thanh niên Nhật Bản mất trí nhớ nghiêm trọng 5 tháng trước ngày cưới của họ nhưng không vì thế mà anh hết yêu cô.

Maruyama và bạn trai trước thời điểm cô bị mất trí nhớ sau tai nạn.

Giống nhân vật Adam Sandler trong bộ phim hài lãng mạn “50 First Dates” (50 lần hẹn đầu), Li Huayu, 22 tuổi, dành hai tháng sau tai nạn của bạn gái để mỗi ngày chinh phục Maruyama, 24 tuổi.

Tháng 2 năm ngoái, Maruyama bị xe hơi tông vào khi đang đi xe đạp trên đường đi làm. Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Yume Special của đài TBS, Maruyama chia sẻ những chấn thương từ vụ tai nạn khiến cô mất trí nhớ. Cô không thể nhớ mọi ký ức về gia đình hay thậm chí là không hiểu ý nghĩa của từ “gia đình”.

Trước đó, Li và Maruyama đã lên kế hoạch kết hôn nhưng mọi chuyện phải gác lại sau vụ tai nạn.

Theo Maruyama, chứng mất trí nhớ của cô nghiêm trọng tới nỗi cô không thể nhớ mình trông như thế nào. “Tôi không nhớ mình trông như thế nào nên tôi nhìn vào gương và tự nói với mình: ‘Ồ, đây là khuôn mặt mình. Những gì tôi nhớ là do cơ thể tôi chủ động, ví dụ khi sử dụng nhà vệ sinh. Điều hữu ích nhất là tôi vẫn nhớ cách dùng điện thoại”.

Vài tuần sau tai nạn, Maruyama thức dậy mà không nhớ chuyện đã xảy ra vào hôm trước. Điều này có nghĩa là cuộc sống của cô lại như mới mỗi ngày. Tình trạng như vậy diễn ra suốt 2 tháng.

Li vẫn ở bên Maruyama trong giai đoạn khó khăn này, ngay cả khi cô gái không nhớ bất kỳ điều gì về mối quan hệ giữa họ. Maruyama nhiều lần cảm thấy tốt nhất hai người nên chấm dứt mối quan hệ này để không khiến Li gặp khó khăn. Tuy nhiên, Li vẫn kiên trì thuyết phục người yêu rằng anh thích như vậy và tự nguyện ở bên cô.

“Anh ấy đã thích con người trước đây của tôi và nói ‘thích cả con người hiện tại của tôi’. Anh ấy là người duy nhất nói với tôi như vậy. Đó là khi tôi nhớ được cảm giác thích một người khác là như thế nào. Tôi muốn nói với anh ấy rằng em đã yêu anh thêm lần nữa, lần thứ hai”, Maruyama chia sẻ.

Theo Maruyama, khi cô cảm thấy mình không còn là cô gái của ngày xưa và cảm thấy do dự trước mọi quyết định, bạn trai Li kiên quyết nói: “Nếu em không nhớ gì, chúng ta có thể tạo ra những kỷ niệm mới”.

Li sẽ bắt đầu mỗi buổi sáng bằng cách nhắc nhở Maruyama anh là ai, và kể cho cô về tình yêu của hai người và những gì đã xảy ra với cô trong vụ tai nạn.

Maruyama thực sự cảm động trước tấm chân tình của Li và cô quyết định thể hiện tình yêu của mình dành cho anh bằng cách cầu hôn Li trong một show truyền hình.

“Bác sĩ nói chứng mất trí nhớ của em có thể không hồi phục được, cơ hội là 50%. Dù vậy, anh vẫn sẽ ở bên em chứ?”, Maruyama nói.

Không cần suy nghĩ quá lâu, Li nhanh chóng trả lời đồng ý. “Anh hứa sẽ không rời xa em và sẽ chăm sóc chu đáo cho em”, Li nói với bạn gái.

Chàng trai cũng khẳng định có thể bạn gái sẽ không thể hồi phục trí nhớ nhưng ngay cả khi cô ấy mất trí nhớ thêm lần nữa, anh vẫn sẽ không rời bỏ cô ấy. “Tôi đã chọn cô ấy”, Li khẳng định.

Còn với Maruyama, cô cũng nói dù có mất trí nhớ bao nhiêu lần đi chăng nữa, cô tin mình sẽ luôn yêu Li.

Nguồn: Nuocnhat

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng đồng mạng

Kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp

Ngày 14/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước...

Cộng đồng mạng

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng 20/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội sẽ trọng...

Cộng đồng mạng

Bầu cử Quốc hội – Ngày hội của toàn dân, ngày hội của non sông

Vào ngày Chủ Nhật (23/5), cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và...