Du học Nhật Bản

Cánh cổng du học tại Nhật Bản đang khép dần với du học sinh Việt Nam?

Báo Nhật – Theo báo Asahi mới đưa tin, thì theo thông tin tìm hiểu được từ cơ quan Nyukan: Một số “nước thuộc khu vực ĐNA” sẽ trở thành đối tượng bị xét duyệt khó hơn khi xin visa du học tại Nhật Bản. Tháng 4 và tháng 10 là 2 kỳ nhập học chính đối với du học sinh nước ngoài tới Nhật. Trong tháng 4 năm nay đã có 29801 hồ sơ được nộp và 77.7% trong số đó đã được chấp nhận, nhưng đến kỳ tháng 10 thì con số hồ sơ được chấp nhận đã giảm hơn 10% (65.6%).

Ngoài ra, theo Bộ Tư Pháp Nhật Bản thì năm 201, số lượng du học sinh nước ngoài tới Nhật ước lượng 310 ngàn người, tăng hơn 100 ngàn người so với 5 năm trước đó. Trong đó không ít người đến Nhật với mục đích lao động, và nay, khi chế độ visa lao động mới đang được xúc tiến đưa vào trong thời gian tới để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động thì cũng đồng nghĩa với việc cánh cửa lao động cho người nước ngoài sẽ được mở ra, nhưng cùng với đó thì những người có nguyện vọng du học tại Nhật sẽ giảm.

Nguồn: https://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20181118-00000030-asahi-soci&fbclid=IwAR2mgfsAjAr4vwKrM5hSQ3sz-HjP8WNj9A-1LE8-8PtbhWhnPgOhEKk6j_8

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Nhật Bản

Không đi du học Nhật Bản vì mục đích làm việc, kiếm tiền

Báo Nhật – Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa...

Du học Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản siết chặt quy định xin cấp visa du học

Báo Nhật – Đại sứ quán Nhật Bản đã siết chặt quy...

Du học Nhật Bản

Nhật Bản chặn đơn visa của 17 cơ sở tư vấn du học ở Việt Nam

Báo Nhật – Các cơ sở không được nộp hồ sơ đến...