Khám phá Hamarikyu Gardens – ốc đảo giữa lòng thành phố Tokyo

Báo Nhật – Tokyo là thành phố náo nhiệt với các công trình và văn hoá mới mẻ. Sống giữa thành phố năng động hẳn sẽ rất tuyệt nhưng nếu muốn tìm một nơi yên tĩnh để tận hưởng cuộc sống thì sao? Địa điểm bạn nên đến chính là khu vườn Nhật Bản Hamarikyu Gardens (浜離宮恩賜庭園 – Hamarikyu onshiteien). Mặc dù nằm ngay giữa lòng thủ đô nhưng không gian tự nhiên rộng lớn của vườn sẽ làm bạn quên đi việc mình đang sống ở thành phố.

Cùng đến thăm Hamarikyu Gardens nào!

kham-pha-hamarikyu-gardens-oc-dao-giua-long-thanh-pho-tokyo1

Về Hamarikyu Gardens

Hamarikyu Gardens với daimyouteien (khu vườn của lãnh chúa) tiêu biểu cho thời Edo đã được Nhật Bản chỉ định là danh lam thắng cảnh – di tích lịch sử đặc biệt quốc gia. Đây là khu vườn kiểu Nhật có 1 mặt hướng ra biển và dẫn nước biển hiếm có trong cả nước. Ở Tokyo chỉ có duy nhất khu vườn này có cấu trúc như vậy. Hamarikyu Gardens là khu vườn mang tính chất lịch sử bởi vào thời Edo nơi đây là biệt thự của gia đình lãnh chúa và đến thời Meiji là cung điện của hoàng gia.

Sự dung hoà giữa thiên nhiên và các toà nhà

Đặc trưng của khu vườn là cảnh quan dung hoà giữa thiên nhiên phong phú của cây cỏ và nước với các toà nhà mang tính chất hiện đại ở xung quanh. Tuy từng thứ mang tính tương phản nhau nhưng lại đem đến sự hoà hợp và kì diệu.

Cảnh quan nơi đây còn được ví như “ốc đảo giữa lòng thành phố”.

Vào mùa hè, ốc đảo sẽ là nơi khiến nhiệt độ hạ bớt. Mùa xuân khoảng 100 cây anh đào trong vườn sẽ nở rộ cùng với hoa cải vàng thu hút rất đông du khách tới tham quan. Trong vườn còn có những cây thông có tuổi thọ khoảng 300 năm vẫn giữ được nét đẹp ấn tượng mà bạn nhất định nên đến chiêm ngưỡng.

Ao nước biển duy nhất ở Tokyo “Shioiri-no-ike”

Shioiri-no-ikeTokyoo có một hòn đảo nhỏ gọi là “Nakajima”. Trên đảo có một cây cầu mà mọi người có thể đi lên và từ từ thưởng thức bánh ngọt cùng trà trong khi thư giãn tại quán trà trên đảo.

Dịch vụ hướng dẫn miễn phí

Hamarikyu Gardens cung cấp dịch vụ hướng dẫn miễn phí. Hơn thế nữa còn có hưỡng dẫn bằng tiếng Anh cho người nước ngoài nên tại sao bạn không đến vườn để cảm nhận nét đẹp của nơi đây và nghe giới thiệu chi tiết về khu vườn nổi tiếng này?

Nhiếp ảnh gia: Masato Shinjin

Đại diện văn phòng tuyển chọn 100 cảnh đêm Shinnihon sandai yakei. Thực hiện chụp tại 2200 cảnh đêm trên toàn Nhật Bản, 50 thành phố nước ngoài. Từ năm 2017 tiến hành chụp ảnh ở các khu vườn Nhật Bản.

https://yakei.jp/

Nguồn: locobee

Đang tải...