Tin Nước Nhật

Nhật Bản: Ca sĩ 16 tuổi treo cổ tự vẫn vì bị bóc lột tàn nhẫn, mẹ mang di ảnh đến toà đòi công lý

Báo Nhật – Nữ ca sĩ trẻ Honoka Oomoto – thành viên nhóm nhạc idol Nhật Bản Enoha Girls đã tự vẫn ở tuổi 16 vào tháng 3 năm ngoái.

Xuất hiện tại phiên toà xét xử ngày hôm qua, mẹ ruột của Honoka đòi công ty H Project phải bồi thường số tiền 92 triệu Yên (gần 20 tỷ đồng). Mẹ ruột cô bé xuất hiện trong trang phục màu đen, cầm di ảnh với gương mặt buồn rầu, liên tục khóc nói với toà: “Có làm gì đi chăng nữa thì Honoka cũng không thể quay về, nhưng tôi không muốn những đứa trẻ có chung giấc mơ với con gái tôi sẽ phải chịu nỗi khổ sở tương tự. Tôi hy vọng qua vụ việc này sẽ công khai được chân tướng”.

ca-si-16-tuoi-treo-co-tu-van-vi-bi-boc-lot-tan-nhan-mang-di-anh-den-toa-doi-cong-ly1

Đáp lại những lời khóc thống thiết này, phía H Project chỉ dửng dưng cho biết, thời gian làm việc của nhóm có bao gồm thời gian nghỉ ngơi, không có chuyện làm việc quá sức.

ca-si-16-tuoi-treo-co-tu-van-vi-bi-boc-lot-tan-nhan-mang-di-anh-den-toa-doi-cong-ly2

Tháng 3 năm ngoái, Honoka Oomoto được phát hiện đã tự tử, nguyên nhân là vì áp lực quá khủng khiếp từ công ty đã đẩy cô bé đến cái chết.

Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, thành viên nhóm nhạc thần tượng Enoha Girls tố cáo công ty quản lý bóc lột sức lao động, ép cô làm việc quá tải, khiến cô suy kiệt, cuối cùng muốn chết. Vài ngày trước khi mất, Honoka vẫn tham gia các buổi biểu diễn, tâm trạng vui vẻ, hào hứng, không hề có dấu hiệu muốn tìm đến cái chết.

ca-si-16-tuoi-treo-co-tu-van-vi-bi-boc-lot-tan-nhan-mang-di-anh-den-toa-doi-cong-ly3

Ngay sau đó, mẹ của Hokoda đã đâm đơn kiện công ty quản lý. Theo những gì mà mẹ ruột của Honoka chia sẻ, lịch trình làm việc quá đỗi dày đặc đã khiến Honoka gặp khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống của một học sinh cấp 3 và idol trẻ của showbiz Nhật Bản. Chính công ty chủ quản (H Project) là phía đã dồn ép Honoka, liên tục nói rằng nếu như Honoka rời khỏi nhóm Enoha Girls, cô bé sẽ phải bồi thường số tiền khổng lồ lên đến 100 triệu Yên (khoảng 21 tỉ đồng). Tin nhắn đe doạ của phía công ty gửi tới cô bé cũng đã được mẹ ruột cung cấp, tuy nhiên H Project phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên.

Nguồn: Sina, Baidu, motthegioi.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...