Văn Hóa Nhật Bản

Onitsuka Tiger: Đôi giày Nhật Bản đi khắp thế giới!

Báo Nhật – Onitsuka Tiger là một thương hiệu giày được ra mắt bởi Kihachiro Onitsuka, người sáng lập của tập đoàn Onitsuka Corporation, người đã nổi tiếng với việc phát triển dòng giày bóng rổ dành riêng cho các vận động viên, một kỳ công đầy thách thức về mặt kỹ thuật tại thời điểm đó.

Onitsuka tiếp tục phát triển dòng sản phẩm giày dép chuyên nghiệp cho các môn thể thao khác nhau, và những sáng tạo của anh được các vận động viên trên khắp thế giới đón nhận, họ sử dụng trong các cuộc thi mang tầm vóc quốc tế như Thế vận hội Olympic. Tuy nhiên, thương hiệu Onitsuka Tiger đã bị ngừng sản xuất, khi Tập đoàn Onitsuka sáp nhập với một nhà sản xuất hàng hóa và trang phục thể thao khác vào năm 1977 để trở thành Tập đoàn ASICS.

Thương hiệu giày thể thao này cuối cùng đã quay trở lại trên thị trường quốc tế vào năm 2002. Theo ông Ryoji Shoda, giám đốc điều hành của ASICS và cũng là người đứng đầu Onitsuka Tiger trong việc phụ trách xây dựng thương hiệu, một lý do cho sự hồi sinh của Onitsuka Tiger là do mong muốn của những người đứng đầu trong ngành thời trang châu Âu. Để phối hợp với những trang phục đơn giản đang thịnh hành vào thời điểm đó, những đôi giày đế thấp tinh tế có thể tạo nên một kết hợp hoàn hảo.

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi xuất hiện trở lại, sự bùng nổ trở lại của phong cách sneaker retro trên khắp châu Âu cùng với một bộ phim trong đó nhân vật chính mang giày Onitsuka Tiger đã trở thành một cú nổ toàn cầu, khiến cho đôi giày trở thành một trong những món đồ phải có trong những năm đầu thế kỉ 21. Ngày nay, Onitsuka Tiger vẫn luôn thu hút sự chú ý của các tín đồ thời trang trong và ngoài nước thông qua việc tài trợ hay đồng tổ chức các sự kiện quốc tế như lễ hội âm nhạc và biểu diễn thời trang.

Onitsuka Tiger có quá nhiều tính năng nổi bật để trở thành mặt hàng được yêu thích trên toàn thế giới. Với vẻ ngoài cá tính và độc đáo vượt qua được ranh giới của các xu hướng tạm thời, chất lượng đậm chất “made in Japan” bền chắc và không dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng, và đặc biệt giày mang lại cảm giác vừa vặn với chân và rất thoải mái. Giá cho một đôi Onitsuka Tiger cũng không quá đắt so với chất lượng cao cấp của nó, với giá dao động từ 12.000 yen.

Có thể đi lại thoải mái cả ngày cùng với một đôi giày Onitsuka Tiger, không khó hiểu khi mà thương hiệu đậm chất Nhật Bản này nhanh chóng đánh cắp trái tim của các tín đồ thời trang.

Dòng sản phẩm giày Onitsuka Tiger rất nổi tiếng nhưng đồng thời cũng khó để có thể đặt mua khi chúng luôn trong tình trạng thiếu hàng do quá trình sản xuất chú ý tỉ mỉ đến từng vật liệu và chi tiết, từ khâu đầu tiên cho đến bước hoàn thiện cuối cùng của mỗi sản phẩm.

Onitsuka Tiger được bán chủ yếu trong các cửa hàng hàng đầu của hãng ASICS tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở các quốc gia khác, các nhà bán lẻ lớn cũng nhận phân phối các sản phẩm, nhưng ASICS đang có dự định mở các cửa hàng giày ngay ở các nước lớn như Mỹ hay Trung Quốc. Bạn có thể tìm thấy cho mình tất cả các bộ sưu tập khác nhau của Onitsuka Tiger, đặc biệt là dòng NIPPON MADE tại các cửa hàng ở Omotesando.

Tiếp tục tạo ra các dòng sản phẩm mới trong khi vẫn duy trì các cam kết về việc đảm bảo chất lượng cũng như sự độc đáo của đôi giày chính là một trong những điều làm nên thương hiệu toàn cầu của Onitsuka Tiger, thu hút sự quan tâm của hàng triệu tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

Nguồn: AAJ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Văn Hóa Nhật Bản

Những món ăn liền của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới

Báo Nhật – Không chỉ nổi tiếng với món mỳ ăn liền...

Văn Hóa Nhật Bản

Giữ lại 1 đồng 5 yên bạn sẽ cả năm may mắn khi ở Nhật

Báo Nhật – Cỏ ba lá, Dreamcatcher, răng cá sấu, móng ngựa,...

Văn Hóa Nhật Bản

Điểm mặt 6 món “cơm nhà nghèo” nổi tiếng ở Nhật Bản

Báo Nhật – Món ăn này sử dụng nguyên liệu bình dị...