Du lịch Nhật Bản

Ăn, ngủ và học làm mì udon ngay trong tiệm tại Nhật Bản

Báo Nhật – Đảo Shikoku (Nhật Bản) có một nhà trọ kiêm lớp học chuyên về mì udon. Ở đây, du khách có thể vừa ở trọ, vừa thưởng thức và tự làm những tô mì ngon tuyệt.

Udon House là một địa điểm đặt biệt dành cho những ai yêu thích ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, đặc biệt là món mì udon trứ danh. Du khách đến đây có thể tham gia lớp học làm mì udon ở tầng dưới và ngủ nghỉ ở phòng tập thể ở tầng trên, hệt như cách làm việc của các đầu bếp trong những quán mì gia đình ở Nhật Bản.

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 2

Nơi này nằm trong quận Kagawa, thuộc đảo Shikoku, giữa dãy núi Sanuki và vùng biển nội địa Seto. Quận Kagawa nổi tiếng với loại mì udon sanuki có sợi dày và dai tuyệt ngon. Vì thế, nơi đây còn có biệt danh là “Quận Udon”.

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 3

Nhà nghỉ kiêm trường học đặc biệt này được xây dựng từ một ngôi nhà nông thôn bỏ hoang. Nhật Bản có rất nhiều ngôi nhà hoang giống như vậy vì tốc độ đô thị hóa đang ngày càng tăng nhanh, nhiều người chuyển sang các thành phố lớn để tìm việc làm. Những căn nhà như thế được gọi là akiya.

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 4

Khách sạn nhỏ nhắn này có thể chứa tối đa 15 vị khách. Đến đây, bạn sẽ được tham gia một khóa học làm mì udon kéo dài hai ngày.

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 5

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 6

Udon House được mở ra với mục đích tạo cơ hội cho du khách được học hỏi và biết trân trọng hơn loại mì truyền thống của Nhật Bản, đồng thời thu hút khách du lịch đến với một vùng ít người biết đến như quận Kagawa.

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 7

Nơi này mang phong cách Nhật Bản truyền thống, nhưng vẫn tiếp nhận những yếu tố hiện đại như WiFi, các thiết bị làm mì hiện đại… để đảm bảo sự thoải mái tốt nhất cho du khách.

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 8

Ngoài việc được học về nghệ thuật làm mì udon, Udon House còn thường xuyên tổ chức các buổi tham quan nông trại của dân bản địa, chèo thuyền du ngoạn cảnh biển Seto…

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 9

Không chỉ dành riêng cho du khách tò mò về ẩm thực Nhật Bản, nơi đây còn là điểm đến của rất nhiều nhà ẩm thực, đầu bếp đang tìm kiếm nguồn cảm hứng riêng cho mình. Thậm chí, có người đã chọn nơi này để tìm ra loại cà phê thích hợp cho từng kiểu nước dùng mì udon khác nhau.

An, ngu va hoc lam mi udon ngay trong tiem tai Nhat Ban hinh anh 10

Udon House hiện nằm tại địa chỉ 1651-3 Okamoto, Toyonaka-cho, Mitoyo, Kagawa. Giá trung bình cho một ngày ở đây, bao gồm bữa sáng và bữa tối, là 200 USD.

Nguồn: Theo CNN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...