Du lịch Nhật Bản

Đâu là 3 thành phố có tuyết rơi nhiều nhất tại Nhật Bản?

Báo Nhật – Bạn còn chần chừ gì mà không mặc đủ ấm, xách balo lên và đến với một trong ba thành phố tuyết đẹp nhất không chỉ tại Nhật mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới này?

Theo báo cáo của AccuWeather Inc. là một công ty truyền thông của Mỹ cung cấp dịch vụ dự báo thời tiết thương mại trên toàn thế giới, dựa trên tỉ lệ tuyết rơi ở các thành phố có trên 100.000 người, danh sách các thành phố tuyết lớn nhất đã được lập ra, và không ngạc nhiên khi có nhiều thành phố của Nhật Bản lọt vào danh sách.

Thành phố Toyama

Thành phố Toyama (富山市) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Toyama (富山縣) và là một đô thị trung tâm vùng của vùng Chūbu, Nhật Bản. Đây còn là một trong những đô thị du lịch hội nghị quốc tế lớn của Nhật Bản.

Thành phố Toyama đã được xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách những thành phố có nhiều tuyết rơi nhất trên thế giới, với lượng tuyết rơi trung bình lên tới 363 cm. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), lượng tuyết rơi trung bình hàng năm của thành phố Toyama lên tới 383 cm trong khoảng thời gian 20 năm từ 1981 – 2010.

Bức tường tuyết cao 20m tại Nhật Bản.

Bức tường tuyết cao 20m tại Nhật Bản.

Ngoài lượng tuyết rơi trắng xóa, Toyama còn được biết đến với Lễ hội Owara Kaze-no-Bon đã tổ chức được hơn 300 năm, cùng với các món hải sản tươi ngon được lấy từ Vịnh Toyama. Thành phố cũng có nhiều di tích lịch sử, chùa chiền, jinja, suối nước nóng (onsen), các bãi trượt tuyết và những thắng cảnh tự nhiên là những nơi hấp dẫn khách du lịch. Thành phố Toyama thường đăng cai tổ chức các hội nghị quốc tế để thu hút khách du lịch tới thưởng thức các điểm tham quan của mình.

Thành phố Sapporo

Hãng AccuWeather đã trao vị trí số 2 của danh hiệu “thành phố có nhiều tuyết rơi nhất trên thế giới” cho Sapporo, thủ phủ của Hokkaido với dân số gần 2 triệu người. JMA đã thống kê được rằng lượng tuyết rơi trung bình tại thành phố đạt mức trung bình 597 cm trong 30 năm qua, trong khi với AccuWeather, con số này lại khiêm tốn hơn, chỉ nằm ở mức 485 cm.

dau-la-3-thanh-pho-co-tuyet-roi-nhieu-nhat-tai-nhat-ban4

Sapporo đã tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1972, và kể từ đó, thành phố đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, không hề thua kém các thành phố du lịch khác như Tokyo, Kyoto và Osaka. Nhiều người Nhật cho biết, Sapporo là thành phố lý tưởng mà họ muốn sinh sống. Đây cũng là một cửa ngõ cho du khách muốn bắt đầu một cuộc phiêu lưu ở Hokkaido, hòn đảo chính cực bắc của Nhật Bản.

dau-la-3-thanh-pho-co-tuyet-roi-nhieu-nhat-tai-nhat-ban5

Thành phố Aomori

Thành phố Aomori đã trở thành thành phố phủ tuyết nhiều nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của AccuWeather.

Thành phố Aomori (青森市) là trung tâm hành chính của tỉnh Aomori, ở vùng Tohoku trên đảo Honshū. Thành phố đối diện với Vịnh Mutsu, nằm trên đường nối Eo biển Tsugara và dãy Hakkoda ở phía Nam tỉnh Aomori.

dau-la-3-thanh-pho-co-tuyet-roi-nhieu-nhat-tai-nhat-ban6

Theo thông tin từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), lượng tuyết rơi trung bình của thành phố đạt mức trung bình 667 cm mỗi năm, con số từ AccuWeather đưa ra thậm chí còn lớn hơn, lên tới 792 cm!

Thành phố này nổi tiếng với Lễ hội Nebuta, lễ hội Tanabata lớn nhất trong ba lễ hội chính của vùng Tohoku. Lễ hội được tổ chức thường niên ở thành phố Aomori từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 7 tháng 8. Điểm nhấn của lễ hội là lễ diễu hành những chiếc kiệu lồng đèn khổng lồ, rực rỡ sắc màu diễn ra mỗi ngày, theo sau là những chiếc trống taiko lớn, người chơi nhạc cụ và các vũ công. Tỉnh Aomori cũng là vương quốc của táo ở Nhật Bản, và hơn một nửa sản lượng táo của quốc gia đến từ quận này.

dau-la-3-thanh-pho-co-tuyet-roi-nhieu-nhat-tai-nhat-ban7

Với lượng tuyết rơi dày đặc quanh năm và thậm chí còn gây khó khăn trong việc đi lại, nếu muốn cảm nhận được cái lạnh đích thực của mùa đông Nhật Bản, đừng quên đến với Aomori!

Nguồn: nguoivietonhat.com

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...