Cộng đồng mạng

Bạn có thể thưởng thức ngay hộp bento thịt bò hảo hạng đắt giá nhất thế giới với giá gần 300.000 yen!

Báo Nhật – Hộp bento thịt bò hảo hạng Kobe đắt giá nhất Nhật Bản, ghi nhận mức kỉ lục Guinness thế giới, một lần nữa đã mở đặt hàng cho những ai muốn thưởng thức một lần trong đời hương vị tuyệt hảo này.

Hộp bento thịt bò Kobe Tottori gây sốt vào năm 2017 đã chính thức trở lại dành riêng cho những ai là fan của món thịt thượng hạng này. Hộp bento lần này, sẽ bao gồm 4,5kg (tương đương 9,9 pound) của hơn 10 loại thịt bò cao cấp khác nhau của Nhật Bản, đã được bán vào năm ngoài như là một sự ăn mừng cho vị trí của thịt bò Kobe Tottori như là loại thịt bò có chất lượng và hương vị cao nhất trong cả nước, với giá bán lẻ của một hộp thịt gần 5kg này là 292.929 yen (hơn 60 triệu đồng)!

Sau khi chính thức được giới thiệu và mở bán vào ngày 29/11/2017, hộp bento xa xỉ này, được phân phối độc quyền bởi công ty cung cấp thực phẩm Gochikuru, đã tạo ra một cơn sốt không chỉ riêng tại Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Hộp bento đã trở nên nổi tiếng đến mức rất nhiều Youtuber nổi tiếng tại Nhật đã làm các video quay lại cảnh mình thưởng thức món ăn xa hoa này như là một trào lưu mới.

Đừng xem video khi bạn đang đói nhé!

Chiếc hộp làm bằng gỗ có thể tái sử dụng với chiều dài 60cm, với hơn 10 ô vuông khác nhau tương ứng với 10 bộ phận từ con bò, một ô cũng để một loại thịt khác nhau như thịt ức, thịt thăn, xương sườn, lưỡi,.. cùng với một rễ wasabi đi kèm, nước sốt đặc biệt làm từ chanh, nước gạo và lê được trồng tại Tottori.

Vì nhận được quá nhiều sự chú ý, hộp bento từ 10 loại thịt bò Kobe hảo hạng cũng đã được tổ chức Kỉ lục thế giới Guinness trao tặng danh hiệu là “Hộp Bento đắt nhất thế giới”. Rõ ràng đối với công ty Gochikuru hay thương hiệu thịt Tottori, đây là một thành tích đáng để tự hào. Và để ăn mừng thành tích của mình, Gochikuru đã quyết định mở bán hộp bento trong suốt cả năm, thay vì chỉ có thể đặt hàng trong mấy tháng đầu như năm ngoái. Việc đặt hàng chính thức được mở lại từ 11h ngày 29/11, vì ngày 29 trong tiếng Nhật là “ni ku”, đồng âm với từ “niku” có nghĩa là thịt, và số 11 “ii” có nghĩa là “tốt”.

Nếu như muốn được thưởng thức món thịt bò kobe thượng hạng một lần trong đời, và tiền bạc không thực sự là vấn đề đối với bạn, thì hộp bento 10 loại thịt bò hảo hạng này có thể được đặt từ cửa hàng trực tuyến của công ty với mức giá không đổi là 292.929 yen. Nhưng bạn sẽ mất một thời gian khá lâu, khoảng 2 tuần để có thể nhận set thịt, vì đó chính là thời gian để công ty có thể chuẩn bị món thịt ngon nhất có thể.

Hơi buồn một chút, vì món thịt này chỉ được giao trong khu vực Tokyo, vậy nên nếu bạn thực sự rất muốn thử mùi vị của thịt bò Kobe hảo hạng lấy một lần nhưng lại không sinh sống ở Tokyo, bạn không còn cách nào khác là làm một chuyến lên thăm thủ đô.

Nguồn: Sugoi

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng đồng mạng

Lật tẩy chiêu trò “chính trị hóa” các vụ án “nóng” thời gian gần đây

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã...

Cộng đồng mạng

Kết nối doanh nhân kiều bào, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp

Ngày 14/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước...

Cộng đồng mạng

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng 20/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội sẽ trọng...

Cộng đồng mạng

Bầu cử Quốc hội – Ngày hội của toàn dân, ngày hội của non sông

Vào ngày Chủ Nhật (23/5), cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và...