Tin Nước Nhật

Nhà hàng 2 tầng đông khách bị san phẳng sau vụ nổ lớn ở Nhật Bản

Báo Nhật – Hơn 40 người bị thương trong vụ nổ lớn tại một izakaya (quán bar và nhà hàng Nhật Bản) hai tầng ở Sapporo đêm 16.12.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ nổ, nghi là vụ nổ gas. Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 giờ địa phương tại izakaya Umi Sakura, nằm gần ga Hiragishi trên tuyến tàu điện ngầm Sapporo.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, chưa có thông tin về trường hợp tử vong nào. Trong số 42 người bị thương trong vụ nổ có 41 người bị thương nhẹ, 1 người bị thương nặng.

Nhà hàng Nhật Bản bị san phẳng sau vụ nổ lớn đêm 16.12. Ảnh: EPA.

Vụ nổ khiến quán bar 66 chỗ bị sập đồng thời gây chấn động tới các cửa sổ của các căn hộ, cửa hàng thực phẩm và đồ uống gần đó.

Hiragishi cách ga chính của Sapporo, thủ phủ của Hokkaido, tỉnh phía bắc của Nhật Bản chưa đến 15 phút đi tàu.

Sở cảnh sát Hokkaido và các lực lượng cứu trợ khẩn cấp khác đã lệnh sơ tán cho thực khách và người dân gần đó trước các cảnh báo về khả năng các vụ nổ tiếp theo.

Theo hình ảnh từ đài NHK, lúc 20h, ngọn lửa vẫn bốc cháy dữ dội, lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế hỏa hoạn trong khi các lực lượng khác đang sơ tán nhân viên nhà hàng và thực khách.

Người dân địa phương so sánh vụ nổ bất ngờ như một động đất mạnh, sấm sét và tên lửa không kích. Người đi đường cho biết ngửi thấy mùi khí gas nồng nặng.

Nhật báo Mainichi dẫn lời một cư dân 70 tuổi cho hay: “Nhà hàng hoàn toàn biến mất không dấu vết, mái nhà của chủ nhà hàng ở cạnh đó cũng sụp xuống. Tôi không biết phải nói gì về cảm giác của mình về thảm kịch này”.

NHK dẫn lời chị gái của một nhân viên phục vụ nhà hàng trong số người bị thương cho biết, nạn nhân đã nhảy xuống từ tầng 2 do đó bị gãy chân. “Tôi biết ơn vì em tôi còn sống” – người này nói.

Nguồn: Laodong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...