Du lịch Nhật Bản

Sẽ chuẩn bị có chuyến tàu trực tiếp từ Tokyo đưa bạn đến thẳng tới núi Phú Sĩ!

Báo Nhật – Một dịch vụ tàu cao tốc giới hạn kết nối giữa ga Shinjuku và ga Kawaguchiko sẽ ra mắt vào tháng 3 tới, với đối tượng chính là các khách du lịch trong nước muốn trực tiếp xuất phát từ Tokyo đến để thưởng thức cảnh núi Phú Sĩ.

Đúng như tên gọi “Fuji Excursion” – chuyến du hành tới núi Phú Sĩ, dịch vụ sẽ kết nối ga tàu Shinjuku (Tokyo) và ga Kawaguchiko trên tuyến Kawaguchiko của công ty Fuji Kyuko ở tỉnh Yamanashi gần ngay chân núi Phú Sĩ, ngọn núi biểu tượng của đất nước Nhật Bản và là một trong địa điểm tham quan thu hút khách du lịch của đất nước.

Người dân sống tại Tokyo sắp sửa có thể đến thẳng tới núi Phú Sĩ chỉ qua một chuyến tàu.

Sự ra mắt của dịch vụ mới này được giới thiệu như là một phần trong bản sửa đổi lịch trình xe của 7 công ty thuộc Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản vào ngày 16/03/2019. Theo như thông báo trong bản dự thảo sửa đổi, có tổng cộng 70 dịch vụ tàu cao tốc “Nozomi” trên tuyến Tokaido Shinkansen sẽ di chuyển giữa Tokyo và ga Shin-Osaka trong khoảng 2 giờ và 30 phút.

Tàu cao tốc Hayabusa trên tuyến Hokkaido Shinkansen cũng sẽ tăng tốc độ tối đa thêm 20km/giờ để có thể chạy với vận tốc 160 km/h khi chạy dưới đường hầm Seikan dưới biển, tuyến đường nối liền lục địa Honshu với quận cực bắc của Hokkaido. Điều này sẽ cho phép thời gian để đi từ Tokyo đến ga tàu Shin-Hakodate-Hokuto (Hokkaido) chỉ còn mất khoảng 3 giờ 58 phút nếu con tàu di chuyển với vận tốc nhanh nhất.

Trong khi đó, toa tàu cao cấp “Gran Class” sẽ được đưa vào hoạt động trên một số tàu cao tốc trên tuyến Joetsu Shinkansen, chạy đến tỉnh Niigata dọc theo biển Nhật Bản, bằng cách thêm các chuyến tàu thuộc chuỗi E-7 vào trong các chuyến tàu chạy hàng ngày. Loại hình này đã được thiết lập trên tuyến Hokuriku Shinkansen nối giữa Tokyo và Kanazawa trên biển Nhật Bản. Tuy nhiên, dịch vụ Gran Class trên tuyến Joetsu Shinkansen sẽ không có dịch vụ ăn uống và sẽ có giá rẻ hơn tới 2000 yen so với các chuyến tàu cùng loại ở tuyến Hokuriku.

Trên tuyến Chuo nối liền giữa trung tâm Tokyo và tỉnh Yamanashi và Nagano, vốn là các chuyến tàu cao tốc giới hạn, bao gồm cả tuyến “Super Azusa” cũng sẽ được thay thế bằng một mô hình mới.

Nguồn: The Mainichi

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...