Tin Nước Nhật

Apple đóng cửa cửa hàng nhỏ nhất tại Nhật Bản sau hơn 13 năm kinh doanh

Báo Nhật – Apple nhiều khả năng sẽ mở lại một cửa hàng mới rộng rãi, khang trang hơn tại Nhật Bản.

Hầu hết chúng ta đã quen với các cửa hàng Apple tương đối rộng rãi, với nhiều lối đi uốn lượn dọc theo những chiếc bàn gỗ xếp chồng lên nhau cùng với các sản phẩm được trưng bày. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, nơi không gian sống khá hạn chế, có một cửa hàng Apple trông giống như một hành lang hẹp. Nằm trong khu mua sắm Ichibancho ở thành phố Sendai, đây là cửa hàng nhỏ nhất của Apple tại Nhật Bản và là một trong những cửa hàng nhỏ nhất trên thế giới. Apple đã lên kế hoạch để đóng cửa cửa hàng này vào ngày 25 tháng 1, sau 13 năm hoạt động.

Apple sẽ đóng cửa cửa hàng nhỏ nhất của mình ở Nhật Bản

Apple đã mở cửa hàng tại Sendai vào ngày 10 tháng 12 năm 2005. Vào thời điểm đó, đây là địa điểm bán lẻ thứ 6 của công ty tại Nhật Bản (con số này đã tăng lên 9 trong những năm sau đó). Trong thập kỷ qua, các địa điểm của Apple ở các khu vực khác nhau của Nhật Bản và các quốc gia khác đã được cải tạo và mở rộng nhưng cửa hàng ở Sendai vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, do nhu cầu không gian ngày càng tăng trong hoạt động bán lẻ, Apple đã quyết định đóng cửa cửa hàng này.

Tất cả các cửa hàng của Apple hiện bắt buộc phải có đủ chỗ cho việc trưng bày, nhân viên và đặt biệt là không gian trải nghiệm rộng lớn cho khách hàng. Vì vậy, cửa hàng ở Sendai Ichibancho đơn giản là không phù hợp với tiêu chí hiện tại của công ty.

Mặc dù quyết định này sẽ kéo con số cửa hàng của Apple tại Nhật Bản xuống còn 8 nhưng có thông tin cho rằng công ty sẽ mở lại một cửa hàng mới rộng lớn hơn tại đất nước mặt trời mọc (địa điểm chưa được xác định).

Tham khảo: PhoneArena

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...