Tin Nước Nhật

Điều đặc biệt gì khiến hộp bento năm mới phiên bản búp bê Barbie có giá tới… 7 triệu đồng?!

Báo Nhật – Các món ăn truyền thống trong năm mới của người Nhật bây giờ đã được bày bán trong một hộp đựng màu hồng phiên bản giới hạn, và đặc biệt là đi kèm với một búp bê Barbie thuộc loại hiếm! Tất nhiên, với những gì mà nó chứa đựng, hộp bento phiên bản búp bê Barbie này có giá lên tới hơn 34.000 yen (7 triệu đồng) và dành cho những tín đồ thực sự của các nàng búp bê tóc vàng kiêu sa!

Lại một năm nữa sắp kết thúc, cả thế giới lại chuẩn bị đón chào năm mới, điều đó cũng đồng nghĩa với việc người Nhật sắp phải quyết định về loại Osechi Ryouri, hay là món ăn truyền thống năm mới của Nhật Bản mà bạn sẽ ăn trong năm nay! Cho dù có rất nhiều bạn trẻ Nhật Bản không thích nét truyền thống này, vẫn có rất nhiều hộp bento Osechi với đủ mọi chủ đề đa dạng cho bạn có thể lựa chọn hàng năm. từ Pokémon cho đến Super Mario.

Và năm nay, danh sách các nhân vật nổi tiếng hóa thân thành hộp bento năm mới đã có thêm sự xuất hiện của cô nàng búp bê Barbie. Các cửa hàng của Sogo và Seibu đã hợp tác với nhà sản xuất búp bê Barbie Mattel và công ty thực phẩm Itochi Shokuhin để tạo ra một hộp bento Osechi theo chủ đề của nàng búp bê này và tất nhiên là phiên bản đặc biệt giới hạn.

Chiếc hộp bento sẽ bao gồm 2 tầng, được trang trí với 32 loại thực phẩm ngon mắt đủ cho 3 người thưởng thức. Tầng thứ nhất sẽ bao gồm những món ăn truyền thống của Nhật Bản, như đậu nành đen được tẩm đường và nước tương, bánh cá Nhật Bản và tôm nguyên vỏ. Còn tầng 2, để phù hợp với phong cách phương tây của búp bê Barbie, sẽ được lấp đầy bởi những món ăn biểu tượng trong các dịp lễ hội ở các nước châu Âu, như thịt lợn nướng nam việt quất cùng với bông cải xanh luộc. Tất nhiên không thể thiếu được các món tráng miệng đi kèm.


Menu chi tiết của hộp bento Osechi

Hộp bento hấp dẫn không chỉ từ những hương vị Á – Âu bên trong, mà còn bởi hình thức bên ngoài của nó. Các món ăn được đựng trong một hộp vuông màu hồng đặc biệt, có logo Barbie được làm bằng nhựa nhưng lại được vẽ thủ công bởi các nghệ nhân sơn mài ở thành phố Kaga (Ishikawa). Bởi vậy nó rất bền và có thể rửa được, hoàn toàn có thể dùng để tái sử dụng đựng thức ăn sau này.

Nhưng điều thực sự làm nên sự đặt giá cho hộp bento Năm mới phiên bản giới hạn này, đó chính là việc nó đi kèm với một cô búp bê Barbie cũng trong phiên bản của Bộ sưu tập thời trang Barbie Model. Chỉ có 20.000 con búp bê được sản xuất trên toàn thế giới vậy nên không phải ai cũng có thể sở hữu được nó.

Phiên bản người mẫu Barbie này mặc một chiếc váy cocktai màu hoa hồng thanh lịch với chất vải đá lụa, một loại khoáng sản khi được tác động bởi một loại dung dịch đặc biệt sẽ trở nên cực kì mềm mượt. Nó mang lại cảm giác như sứ, nhưng lại dễ uốn và giống như các loại vải thông thường khác. Màu sắc cùng với chất liệu thực sự đặc biệt khiến cho các fan hâm mộ cuồng nhiệt của cô nàng Barbie không thể từ chối để có thể sở hữu được phiên bản giới hạn này!

Chiếc hộp, các món ăn và búp bê Barvie đi kèm sẽ được bán ra với số lượng giới hạn chỉ 330 hộp. Và một trong những điều mà các fan hâm mộ của cô nàng búp bê này quan tâm nhất, về giá cả, một hộp bento Osechi có giá bán lẻ là 34.560 yen (hơn 7 triệu đồng) tại các cửa hàng Sogo và Seibu ở khu vực Tokyo, hoặc bạn cũng có thể đặt chúng tại cửa hàng trực tuyến Itochu Shokuhin.

Với một menu đặc biệt những món ăn tiêu biểu của cả Nhật Bản và phương Tây cho năm với, cùng với một búp bê Barbie đặc biệt phiên bản giới hạn, sẽ không có gì tuyệt hơn nếu bạn có thể chịu chi một chút và có được cho mình một bữa ăn đặc biệt cho năm mới bên những người thân yêu.

Nguồn: srn24

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...