Hứa tặng 1 triệu yên cho 100 người may mắn, tỷ phú Nhật Bản làm nên bài đăng khủng nhất Twitter

Báo Nhật – Với 5,5 triệu re-tweet và 1,5 triệu likes – Tỷ phú Yusaku Maezawa đã xô đổ kỷ lục Twitter của anh chàng xin gà viên chiên 2 năm về trước.

Là người sáng lập thương hiệu thời trang Zozotown, tỷ phú đình đám Nhật Bản Yusaku Maezawa vừa mới làm nên kỷ lục về bài đăng được re-tweet nhiều nhất trên Twitter.

Hứa tặng 1 triệu yên cho 100 người may mắn, tỷ phú Nhật Bản làm nên bài đăng khủng nhất Twitter - Ảnh 1.
Hứa tặng 1 triệu yên cho 100 người may mắn, tỷ phú Nhật Bản làm nên bài đăng khủng nhất Twitter - Ảnh 2.

Gần nửa năm trước, tên tuổi của tỷ phú Yusaku Maezawa bắt đầu được chú ý khi ông trở thành vị khách đầu tiên được Elon Musk cho đi vòng quanh Mặt Trăng bằng tên lửa Big Falcon Rocket (SpaceX) vào năm 2023.

Hứa tặng 1 triệu yên cho 100 người may mắn, tỷ phú Nhật Bản làm nên bài đăng khủng nhất Twitter - Ảnh 3.

Vào ngày 5/1/2019, vị tỷ phú đa tài kiêm doanh nhân, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật… Bất ngờ đăng dòng tweet hứa hẹn: Sẽ tặng ngẫu nhiên 1 triệu yên (khoảng 214 triệu đồng) cho 100 người dùng Twitter may mắn nhất (đã theo dõi Yusaku và re-tweet).

Ngoài thông tin kể trên, Yusaku đăng kèm dòng Tweet bức ảnh chụp thẻ quà tặng năm mới, trong đó là một gã đàn ông cưỡi tên lửa – ám chỉ chính ông và hành trình cùng SpaceX vài năm tới.

Đến thời điểm hiện tại, dòng tweet của Yusaku đã có hơn 5,5 triệu re-tweet; 1,5 triệu likes và 389.000 bình luận.

Hứa tặng 1 triệu yên cho 100 người may mắn, tỷ phú Nhật Bản làm nên bài đăng khủng nhất Twitter - Ảnh 4.

“Làm ơn giúp cái, tôi muốn ăn gà viên chiên của Wendy…”

Kết quả này đã đánh đổ kỷ lục trước đó của Carter Wilkerson với dòng tweet xin gà viên chiên Wendy (hơn 3,5 triệu re-tweet, 990.000 likes). Do đó, tỷ phú Yusaku đang sở hữu bài đăng khủng nhất Twitter cho đến thời điểm hiện tại.

Khoảng 2 tháng trước, Vương Tư Thông, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm cũng đã làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo sau khi hứa hẹn tặng Internet 3,72 tỷ đồng.

Vào ngày 6/11/2018, ba ngày sau khi IG giành giải vô địch thế giới. Vương đã đăng lên Weibo như sau: “Để kỷ niệm chức vô địch của IG, tôi sẽ tổ chức một sự kiện gồm 4 đợt. Hôm nay là lần đầu tiên, trong số những người likes/bình luận/chia sẻ bài đăng sẽ có 113 [ngày 3/11 đánh dấu chiến thắng của IG] người may mắn nhận được 10.000 tệ (hơn 33 triệu đồng) tiền mặt.”

Hứa tặng 1 triệu yên cho 100 người may mắn, tỷ phú Nhật Bản làm nên bài đăng khủng nhất Twitter - Ảnh 5.

Sau 6 tiếng lên sóng, bài đăng của “họ Vương nhỏ” đã nhận được 24 triệu lượt chia sẻ, 20 triệu bình luận và hơn 19 triệu likes. Đến Single’s Day (11/11), Vương thông báo rằng những người may mắn đã được thông báo qua hệ thống xổ số của Weibo.

Theo Twitter

 

 

 

 

3/5 - (5 bình chọn)
Đang tải...