Tin Nước Nhật

Nhật Bản: Kẻ đột nhập lẻn vào nhà thần tượng để véo má

Báo Nhật – Công ty quản lý yêu cầu Maho Yamaguchi xin lỗi người hâm mộ vì gây rắc rối dù cô là nạn nhân bị kẻ lạ đột nhập vào nhà véo má.

Maho Yamaguchi, thành viên nhóm nhạc thần tượng NGT48 của Nhật Bản. Ảnh: Ariola Japan.

AKS, công ty quản lý của nhóm thần tượng Nhật Bản AKB48 cùng các nhóm nhánh khác, hôm qua thông báo quyết định thay đổi nhân sự và gửi lời xin lỗi tới công chúng 5 ngày sau khi Maho Yamaguchi, 23 tuổi, thành viên nhóm nhạc thần tượng NGT48, tiết lộ cô bị hai kẻ đột nhập véo má tại nhà riêng hôm 8/12 năm ngoái, South China Morning Post đưa tin.

Maho Yamaguchi bị ép phải xin lỗi trước người hâm mộ trong một buổi biểu diễn vào ngày 10/12 vì “gây ra rắc rối” với thông tin cô chia sẻ. Động thái trên khiến Rino Sashihara, thành viên chủ chốt trong nhóm HKT48, cũng thuộc sự quản lý của AKS, lên tiếng chỉ trích công ty chủ quản vì yêu cầu Maho Yamaguchi phải xin lỗi công khai dù cô chính là nạn nhân.

Quan chức điều hành AKS Takumi Matsumura ngày 14/1 gửi lời xin lỗi vì gây hoang mang trong cộng đồng người hâm mộ cũng như các thành viên NGT48, nhóm nhánh của AKB48, đồng thời cho biết đã sa thải quản lý nhóm và thay thế bằng người mới.

AKB48 là nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nhóm hiện có hơn 200 thành viên, tuổi từ 13 đến 27. AKB48 không chỉ có các nhóm nhánh ở Nhật Bản mà còn thành lập cả nhóm nhạc ở cả những quốc gia khác như JKT48 tại Indonesia, BNK48 tại Thái Lan hay MNL48 tại Philippines.

Một cuộc khảo sát do văn phòng nội các Nhật Bản thực hiện hồi năm 2016 cho thấy chỉ 4,3% nạn nhân bị cưỡng hiếp tại nước này báo cảnh sát. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do nạn nhân xấu hổ, lo sợ bị xã hội chỉ trích hay cảm thấy “vô nghĩa” khi trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Nguồn: Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...