Văn Hóa Nhật Bản

Đâu là 5 loại trái cây đắt đỏ nhất Nhật Bản?

Báo Nhật – Bạn có thể để hàng triệu yen tiền sinh hoạt cả năm của mình chỉ để mua một vài quả dưa gang hay xoài, chuyện có thật mà tưởng như đùa tại Nhật Bản. Được biết đến là một quốc gia có giá hoa quả rất đắt, nhờ vào sự hoàn hảo trong quá trình trồng và chăm sóc, một số loại trái cây cao cấp được sản xuất tại Nhật còn có mức giá trên trời, lên tới hàng triệu yen, và xứng danh là những loại quả đắt nhất thế giới!

Dưa hấu vuông

Bạn có sẵn sàng bỏ ra khoảng 15.000 yen để mua một miếng dưa hấu vuông về thưởng thức không? Để có được hình dạng độc đáo này, những quả dưa hấu đã được trồng trong các hộp hình khối đặc biệt, và bên trong chúng không khác gì một quả dưa hấu thông thường. Các quả dưa hấu vuông cũng được bán khi chưa chín hoàn toàn và chưa ngọt, vậy nên chúng phần lớn chỉ có giá trị thẩm mĩ nhiều hơn là hương vị.

Xoài Taiyo no Tamago

Xoài được xem là một loại trái cây cao cấp tại Nhật Bản, cho dù nó lại rất phổ biến và có giá rẻ tại các quốc gia châu Á khác. Giống xoài nhập khẩu, đến từ Ấn Độ, Philippines hay Thái Lan có thể dao động với giá từ 500 yen – 1000 yen. Những loại xoài được trồng tại địa phương thậm chí còn đắt hơn, với sự chỉn chu và kĩ lưỡng trong quá trình chăm sóc.

Với những loại xoài đặc sản địa phương, một quả phải nặng tới ít nhất 12 ounce và có hàm lượng đường cao. Một trong những thương hiệu xoài nổi tiếng nhất tại Nhật là “Taiyo no Tamago” (Trứng mặt trời) được trồng tại tỉnh Miyazaki. Với quá trình chăm sóc đặc biệt, giúp xoài chín tự rụng tự nhiên ngay trên cây và không có sự tác động từ con người, loại xoài này trở thành một trong những loại hoa quả xa xỉ nhất, với giá lên tới 2,5 triệu đồng/quả!

Dưa hấu Densuke

Một loại dưa hấu khác lọt vào danh sách, đó chính là loại dưa Densuke quý hiếm. Một quả dưa được bán với mức giá 650.000 yen, tương đương với 137 triệu đồng, tạo nên một kỉ lục từ năm 2008. Điều gì làm nên sự khác biệt và mức giá trên trời cho loại dưa này? Với màu quả sẫm màu, gần như là đen, vị của dưa hấu Densuke ngọt hơn nhiều so với các loại dưa hấu bình thường. Ngoài ra, đây lại là một loại quả cực kì hiếm, vốn dĩ nó chỉ có thể được trồng ở Hokkaido, và chỉ có 100 quả được sản xuất mỗi năm. Ngay cả với mức giá bằng mấy tháng sinh hoạt thế này, vẫn có rất nhiều người chờ đặt hàng và mua bằng được loại dưa này.

Nho Ruby Roman

Nằm ở vị trí thứ hai trong danh sách những loại quả đắt không tưởng, đó chính là loại nho Ruby Roman đến từ tỉnh Ishikawa. Những quả nho có kích cỡ to bằng một quả bóng bàn và có giá dao động từ 40.000 yen (8,5 triệu đồng) đến tận 4000 USD (93 triệu đồng) chỉ cho một chùm nho. Với quả tròn với kích cỡ gấp nhiều lần so với các loại nho thông thường, hàm lượng đường ít nhất 18% và có trọng lượng khoảng 20 gram. Một chùm nho chỉ 26 quả này đã được bán vào năm 2016, mang lại cho người bán lợi nhuận 1,100,000 yen (233 triệu đồng) cho một chùm, tương đương với 42307 yen (8,9 triệu đồng) chỉ cho một quả nho.

Dưa lưới Yubari King

Dưa lưới Yubari King, được đặt theo tên thành phố ở Hokkaido nơi mà chúng được trồng. Một quả Yubari King thường có giá trung bình khoảng 10.000 yen (2,1 triệu đồng), 2 quả dưa kỉ lục được bán vào năm 2016 có giá lên tới 3.000.000 yen (635 triệu đồng) cho mỗi quả!

Nguyên nhân cho cái giá đắt đỏ như vậy, nó bắt nguồn từ quá trình trồng và thu hoạch quả, đủ tiêu chuẩn để khiến cho loại dưa lưới Hokkaido này trở thành vua của các loại quả. Sau khi các quả dưa được mọc lên, chỉ những quả được chọn mới được cung cấp bóng râm để được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Yubari có vị ngon đặc biệt vì nó được trồng trên loại đất hình thành từ tro bụi núi lửa chứa nhiều khoáng chất, giống như một loài phân bón kì diệu từ tự nhiên. Đặc trưng của một quả Yubari King là ruột vàng đều, thân tròn, vị ngọt và hương thơm tuyệt vời.

Vì sự quý hiếm cũng như mức giá của nó, một quả dưa Yubari King thường không được mua để ăn mà làm quà tặng cho cấp trên hay những người giúp đỡ mình.

Nguồn: All About Japan

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Văn Hóa Nhật Bản

Những món ăn liền của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới

Báo Nhật – Không chỉ nổi tiếng với món mỳ ăn liền...

Văn Hóa Nhật Bản

Giữ lại 1 đồng 5 yên bạn sẽ cả năm may mắn khi ở Nhật

Báo Nhật – Cỏ ba lá, Dreamcatcher, răng cá sấu, móng ngựa,...

Văn Hóa Nhật Bản

Điểm mặt 6 món “cơm nhà nghèo” nổi tiếng ở Nhật Bản

Báo Nhật – Món ăn này sử dụng nguyên liệu bình dị...