Du lịch Nhật Bản

Tuần lễ vàng – kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Nhật Bản

Báo Nhật – Từ 29/4 tới 5/5, lượng khách nội địa và nước ngoài tới Nhật tăng vọt khiến thời gian này là dịp đông khách nhất trong năm.

Chuỗi ngày nghỉ liên tiếp ở Nhật kéo dài khoảng 10 ngày, bắt đầu từ ngày Chiêu Hòa (29/4) đến Tết thiếu nhi (5/5). Thời gian nghỉ bao gồm cả ngày kỷ niệm Hiến pháp (3/5) và ngày Cây xanh (4/5). Dịp lễ cũng trùng với thời gian ngắm hoa anh đào ở các tỉnh phía bắc của Nhật Bản.

Tuần lễ vàng của nhật kéo dài đến 10 ngày. Ảnh: Aminoapps.

Tuần lễ vàng của Nhật kéo dài đến 10 ngày. Ảnh: Aminoapps.

Các ngày lễ quan trọng trong tuần lễ vàng

29/4: Ngày Chiêu Hòa là dịp người dân nhớ về sinh nhật của Nhật hoàng Hirohito, người đứng đầu Nhật Bản từ Giáng sinh năm 1926 cho đến khi ông qua đời vì bệnh nặng vào ngày 7/1/1989. Ông là vị vua có thời gian trị vì dài nhất trong thời Thiên Hoàng và cũng là vị vua cuối cùng của Thiên hoàng. Trong thời kỳ trị vì, ông đã giúp thay đổi xã hội Nhật Bản rất nhiều.

3/5: Ngày Hiến pháp có từ năm 1947. Đây là dịp kỷ niệm rất quan trọng đối với người dân Nhật Bản: một thể chế mới được thiết lập và có hiệu lực tại đất nước này sau Thế chiến thứ hai. Sau khi Hiến pháp có hiệu lực, Nhật Bản trở thành quốc gia dân chủ với mức độ đô thị hóa cao, đứng đầu thế giới về công nghiệp và khoa học kỹ thuật, vươn lên phát triển “thần kỳ”.

4/5: Ngày cây xanh là thời gian công dân nước Nhật cảm tạ “mẹ thiên nhiên”. Vào ngày lễ, người dân sẽ trồng cây để tỏ sự biết ơn.

5/5: Ngày Tết thiếu nhi, cờ cá chép sẽ được treo khắp các con đường để cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ em.

Cờ cá chép cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ em. Ảnh: Cotoacedemy.

Du lịch trong tuần lễ vàng sẽ ra sao?

Vào tuần lễ vàng, các cơ quan, cửa hàng ở Nhật tạm nghỉ một tuần đến mười ngày. Mọi người được nghỉ ngơi, đi du lịch vòng quanh đất nước và nước ngoài. Theo đó, các tour du lịch tăng lên nhanh chóng; số lượng chuyến bay, xe lửa, xe bus tăng; việc đặt khách sạn, nhà nghỉ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tuần lễ vàng cũng ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng du lịch ở các nước trong khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Theo đó, khách Nhật Bản sẽ tăng ở các nước Thái Lan, Singapore, Đài Loan…

Thời điểm đông đúc khách du lịch trong và ngoài nước của Nhật Bản. Ảnh: Cultureguru.

Thời điểm đông đúc khách du lịch trong và ngoài nước của Nhật Bản. Ảnh: Cultureguru.

Nếu không muốn đi chơi vào thời điểm đông đúc, bạn có thể tránh những ngày trong tuần lễ vàng. Ngược lại, đối với những du khách muốn trải nghiệm tuần lễ vàng ở Nhật, cách tốt nhất để tránh đám đông là lên lịch kỹ càng cho kỳ nghỉ, tới các địa điểm vắng người để có chuyến đi thoải mái hơn và đặt tour sớm tránh việc không còn chỗ.

Nguồn: Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Nhật Bản

Các địa điểm lịch sử đáng thăm quan khi đến Nhật Bản du lịch

Cũng giống như mọi đất nước, Nhật Bản là một đất nước...

Du lịch Nhật Bản

Xuất hành đầu xuân, ngắm hoa anh đào nở sớm ở Wakayama, Nhật Bản

Báo Nhật – Một mùa xuân nữa lại sắp ghé thăm vùng...

Du lịch Nhật Bản

Trầm trồ trước nội thất xe lửa đường dài ở Nhật Bản

Báo Nhật – Những chiếc xe lửa đường dài từ thập niên...