Cảnh sát Nhật Bản điều tra vụ chất độc gửi tới công ty dược qua bưu điện

Báo Nhật – Cảnh sát Nhật Bản đang tích cực điều tra những bức thư có chứa chất độc được gửi đến tổng cộng chín thực thể, bao gồm các công ty dược phẩm.

Các phong bì chứa bột trắng và thư đe dọa đã được chuyển đến các công ty dược phẩm ở Tokyo và Osaka, một công ty thực phẩm ở thành phố Sapporo và một tòa soạn báo có trụ sở tại Tokyo trong ngày 25/1.

Các nhà điều tra cho biết, một số loại bột khả nghi chứa trong các phong thư kể trên đã được xác định là kali xyanua. Nội dung thư cảnh báo rằng người gửi thư sẽ tạo ra một loại thuốc giả chứa chất độc kali xyanua và phân tán loại thuốc này ra ngoài nếu không nhận được khoản tiền tương đương 31.000 USD bằng bitcoin.

Tất cả các phong bì đều được đóng dấu bưu điện ở Tokyo ngày 24/1. Một trong số các phong bì khả nghi có đề tên của một thành viên cao cấp của giáo phái Aum Shinrikyo.

Cảnh sát nghi ngờ tất cả các phong bì kể trên đều được gửi bởi cùng một người. Các công ty dược phẩm cũng vừa xác nhận họ đã nhận được các mối đe dọa tương tự cách đây một năm. Cảnh sát Nhật Bản đang gấp rút điều tra liệu xem có bất kỳ mối liên hệ nào giữa sự cố mới nhất này với những gì đã xảy ra hồi năm 2018 hay không./.

Nguồn: vov.vn

Đang tải...