Tin Nước Nhật

Chỉ vì bất cẩn, người đàn ông Nhật Bản đã phải trả tới… 150.000 yen cho phí đỗ xe của mình!

Báo Nhật – Một người đàn ông 30 tuổi đã bàng hoàng không nói lên lời khi nhận được một hóa đơn lên tới 150.000 yen (tương đương với gần 31 triệu đồng) sau khi đã đỗ xe ở một bãi đậu xe ở khu vực phía nam Kanto trong vòng một tuần.

Vốn chỉ nghĩ rằng mình sẽ phải trả một khoản tiền phí đỗ xe là 5600 yen cho 7 ngày đậu xe ở bãi, với mức tính phí thông thường là 800 yen/ngày, người đàn ông rất kinh ngạc khi biết được rằng mình đã bị tính phí đỗ xe đặc biệt lên tới 500 yen/ nửa giờ!

chi-vi-bat-can-nguoi-dan-ong-nhat-ban-da-phai-tra-toi-150-000-yen-cho-phi-xe-cua-minh

Một biển hiệu tại bãi đỗ xe ở Chiyoda (Tokyo), ghi “Khoản phí cho một ngày đỗ xe là 1500 yen” cùng với một dòng chữ nhỏ ở phía dưới cho những ai thực sự chú ý mới thấy được “Chỉ được sử dụng một lần”. Tức là nếu bạn đỗ xe nhiều ngày ở bãi, thì kể từ ngày thứ hai, mức phí đỗ xe sẽ không chỉ dừng lại ở con số 1500 yen đâu!

Tại Nhật Bản, trong dịp cuối năm và năm mới, những người lái xe luôn được khuyên nên đọc kĩ các biển báo tại các bãi đỗ xe hoạt động bằng cơ chế bỏ tiền xu vào trước để tránh được việc phải trả những khoản phí đỗ xe quá cao, vì một số nơi sẽ thay đổi mức giá dịch vụ trong những dịp lễ.

Và đã có những trường hợp, do bất cẩn và không chú ý đến tiểu tiết này mà đã phải trả những khoản phí không tưởng chỉ cho mấy ngày đỗ xe, thậm chí là chỉ mấy giờ đỗ xe tại bãi. Tại Kyoto, một người phụ nữ 40 tuổi gửi xe vào một bãi đỗ xe hoạt động theo cơ chế bỏ tiền xu tính theo giờ đã rất bất ngờ khi biết được một chỗ đỗ xe qua đêm có giá tới 10.000 yen khi cô quay lại bãi vào ngày đầu năm mới. Thông thường, bãi đỗ chỉ tính phí 1000 yen cho 1 ngày đỗ xe.

chi-vi-bat-can-nguoi-dan-ong-nhat-ban-da-phai-tra-toi-150-000-yen-cho-phi-xe-cua-minh1

Và người phụ nữ xui xẻo đã phải trả 10.000 yen cho 1 đêm đỗ xe tại bãi của mình, chỉ vì biển báo phí đỗ xe đặc biệt trong kì nghỉ được dán lên tại quầy thanh toán đã bị che bởi một chiếc cờ biểu ngữ!

Trung tâm Quan hệ Người tiêu dùng Quốc gia Nhật Bản (NCAC) đang kêu gọi sự chú ý đến quyền lợi của người tiêu dùng liên quan đến hệ thống định giá tại các bãi đỗ xe hoạt động bằng cơ chế bỏ tiền xu. Cụ thể, trung tâm đã nhận được tới 363 đơn khiếu nại trong năm 2017 về các chi phí bất thường tại các bãi đỗ xe tại Nhật Bản, một con số nhảy vọt so với khoảng 300 đơn mỗi năm trong giai đoạn 2013 – 2016.

“Nhiều người lái xe oto trong dịp cuối năm và năm mới để đến một số đền chùa lớn để cầu bình an và những điều tốt lành cho năm tới, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ đỗ xe đã nhân cơ hội này mà thiết lập nên một bảng giá đặc biệt và đắt đỏ gấp nhiều lần so với những ngày thông thường. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kĩ bảng giá được niêm yết trên các biển báo ở các bãi đỗ xe một cách cẩn thận, đồng thời tìm hiểu trước về các bãi đỗ xe trong khu vực mà bạn sắp sửa đến, để có thể lựa chọn được chỗ đậu xe lí tưởng với mức giá ổn nhất” một quan chức tại trung tâm cho biết.

Nguồn: Asahi Shimbum

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

hinh_anh_yen_nhat_5000
Tin Nước Nhật

Sự suy thoái của tỷ giá Yên Nhật bắt nguồn từ đâu?

Trong 6 tháng đầu năm, Giá Yên đã trải qua một sự...

Tin Nước Nhật

Thành công ấn tượng của Việt Nam trước thềm Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội lần thứ XIII, báo chí nước ngoài liên...

Tin Nước Nhật

Nhật Bản mạnh tay với bắt nạt tại học đường

Báo Nhật – Tòa án TP Otsu thuộc tỉnh Shiga – Nhật...