Video

Kamikatsu – thị trấn nơi bạn gần như không thể tìm thấy rác thải!

Báo Nhật – Việc phân loại rác, tách biệt giấy và nhựa đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, bởi vậy đôi lúc khiến cho nhiều người bỏ qua công đoạn bảo vệ môi trường này. Thế nhưng, khi đến với Kamikatsu, ngôi làng nhỏ ở phía tây nam Nhật Bản, bạn sẽ thấy hành động của người dân nơi đây cực đáng ngưỡng mộ, bởi họ luôn giữ ngôi làng của mình sạch sẽ, thân thiện với môi trường cùng với hệ thống phân loại lên tới 34 chất thải riêng biệt.

Lon nhôm, lon thép, thùng giấy, tờ giấy,… các loại rác được mỗi người dân tỉ mẩn bỏ công sức và thời gian để phân loại thành từng loại siêu cụ thể. Vào năm 2003, thành phố nhỏ này bắt tay vào bắt đầu một chương trình không chất thải cực kì chặt chẽ và nghiêm ngặt. Mất một khoảng thời gian để người dân ở Kamikatsu có thể hoàn toàn quen được với hệ thống phân loại rác này.

Thị trấn cũng có một cửa hàng nơi mọi người có thể để lại quần áo hay đồ nội thất mà họ không còn sử dụng nữa, để nhằm việc khích lệ người dân trao đổi lấy những đồ dùng cũ của mình để lấy những món đồ khác mà người khác để lại. Ngoài ra, trong thị trấn nhỏ còn có một nhà máy nơi những người phụ nữ địa phương làm ra các sản phẩm từ những đồ dùng bỏ đi, như các chú gấu bông từ những chiếc áo kimono cũ.

Thị trấn đã ghi nhận được những sự thay đổi tích cực lớn trong việc phân loại rác thải và bảo vệ môi trường. Bây giờ 80% rác thải của thị trấn có thể được tái chế, tái sử dụng, 20% còn lại được đưa vào bãi rác. Quá trình phân loại rác chi tiết này đã tiết kiệm cho ngôi làng tới 1/3 chi phí so với việc đốt rác thải trước đây. Đến năm 2020, thị trấn Kamikatsu hi vọng rằng sẽ không hoàn toàn có sự xuất hiện của rác thải không thể sử dụng được nữa.

Nguồn: Sugoi

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Video

NHẬT BẢN Và Những Mặt Trái Của Xã Hội Khiến Bạn Ngỡ Ngàng

Báo Nhật – NHẬT BẢN Và Những Mặt Trái Của Xã Hội Khiến...

Video

Video nóng nhất tuần: Cụ bà Nhật Bản lái xe tốc độ cao trên vỉa hè!

Báo Nhật – Gần đây, Nhật Bản xuất hiện rất nhiều tin...

Video

Rốt cuộc Nhật Bản sạch sẽ đến mức độ nào?

Báo Nhật – Nói Nhật Bản là một trong những quốc gia...